Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Có 11.310 Ha Cây Trồng Vụ Hè Thu Cần Được Chống Hạn

Có 11.310 Ha Cây Trồng Vụ Hè Thu Cần Được Chống Hạn
Ngày đăng: 10/04/2014

Sở NN-PTNT cho biết, vụ Hè Thu năm nay, tỉnh ta có kế hoạch sản xuất 54.115 ha cây trồng, gồm 41.270 ha lúa và 12.845 ha hoa màu. Trong đó, lúa vụ Hè là 14.961 ha gieo sạ từ ngày 20.3-10.4, lúa vụ Thu 26.309 ha gieo sạ từ ngày 11.5.

Đáng chú ý là sau khi phục vụ nước tưới cây trồng vụ Đông Xuân 2013-2014, có nhiều hồ chứa nước đã khô cạn, không còn khả năng cung cấp nước tưới. Hiện lượng nước tại các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh có khả năng cung cấp nước tưới cho 42.800 ha cây trồng (40.500 ha lúa và 2.300 ha hoa màu) vụ Hè Thu.

Như vậy, trong vụ sản xuất này, tỉnh ta có 11.310 ha cây trồng (770 ha lúa và 10.545 ha hoa màu) cần có biện pháp tưới chống hạn ngay từ đầu vụ.

Để đảm bảo hiệu quả sản xuất, Sở NN-PTNT đề nghị chính quyền các địa phương kiểm tra lại lượng nước tại các hồ chứa, xây dựng kế hoạch sản xuất và tưới tiêu cụ thể, đồng thời triển khai các biện pháp chống hạn ngay từ đầu vụ. Bên cạnh đó, chủ động đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong đó tập trung chuyển những diện tích lúa không chủ động được nước tưới sang trồng các loại cây trồng cạn, nhằm đảm bảo thu nhập cho nông dân.


Có thể bạn quan tâm

Xuất Khẩu Tôm Bangladesh Sang Mỹ Giảm Mạnh Xuất Khẩu Tôm Bangladesh Sang Mỹ Giảm Mạnh

XK tôm Bangladesh sang Mỹ giảm gần một nửa so với cùng kỳ mấy năm qua mặc dù tổng XK năm ngoái của nước này đạt mức cao kỷ lục và một phần nhờ đẩy mạnh XK tôm sang EU.

13/09/2014
Doanh Nghiệp Quyết Tâm Hơn Trong Cuộc Chiến Chống Tôm Tạp Chất Doanh Nghiệp Quyết Tâm Hơn Trong Cuộc Chiến Chống Tôm Tạp Chất

Chỉ thị nêu rõ chỉ đạo của Thủ tướng đối với các tỉnh thành phố ven biển thực hiện biện pháp tước quyền sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc đình chỉ hoạt động đối với cơ sở tái phạm, thông báo công khai các tổ chức, DN, cá nhân vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng; sẽ đưa tội danh tổ chức, tham gia đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu, sản xuất kinh doanh tôm có chứa tạp chất vào Bộ Luật Hình sự…

13/09/2014
Thành Phố Của Philippines Phát Triển Nhờ Cá Ngừ Thành Phố Của Philippines Phát Triển Nhờ Cá Ngừ

Thị trưởng Ronnel Rivera của TP. Generam Santos cho biết, đây là lúc để nhìn ngành công nghiệp cá ngừ trong tương lai xa hơn nếu thành phố di chuyển là một trong những trung tâm kinh tế lớn của Mindanao.

13/09/2014
Năm 2019, Thị Trường Thủy Sản Nuôi Trồng Toàn Cầu ​​sẽ Đạt 15,9 Tỷ USD Năm 2019, Thị Trường Thủy Sản Nuôi Trồng Toàn Cầu ​​sẽ Đạt 15,9 Tỷ USD

Theo một báo cáo thị trường mới được công bố bởi Hãng nghiên cứu thị trường Mỹ Transparency Market Research, thị trường thủy sản nuôi trồng toàn cầu có giá trị khoảng 11,16 tỷ USD trong năm 2012 và dự kiến ​​sẽ đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2019, tốc độ tăng trưởng hàng năm là 5,2% trong giai đoạn 2013-2019.

13/09/2014
Peru Tiếp Tục Xuất Khẩu Thủy Sản Sang Nga Peru Tiếp Tục Xuất Khẩu Thủy Sản Sang Nga

Theo Bộ Ngoại thương và Du lịch Peru (MINCETUR), 18 công ty thủy sản Peru đã được phép XK thủy sản sang thị trường Nga, sau khi chính phủ Nga quyết định cấm NK thực phẩm từ EU và Mỹ.

13/09/2014