Chủ Động Phòng Ngừa Bệnh Thối Nõn Trên Cây Khóm

Hiện nay, nông dân trồng khóm trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đang thu hoạch cuối vụ mùa khóm nghịch. Do giá khóm năm nay ở mức cao, người dân có lãi khá, nên những nơi thu hoạch trước, người trồng khóm tranh thủ chăm sóc, bón phân cho cây mau phục hồi và sinh chồi mới.
Tuy nhiên, do mưa lớn thường xuyên, đất liếp thấp nên bệnh thối nõn tấn công trên cây khóm sẽ khó tránh khỏi. Mặc dù chưa có số liệu thống kê cụ thể của ngành chức năng, nhưng hiện có một số diện tích khóm trên địa bàn tỉnh đã bị nhiễm loại dịch hại này.
Để hạn chế bệnh lây lan sang diện rộng, hiện Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh đề nghị bà con cần có những giải pháp chủ động phòng ngừa. Theo đó, phải làm kỹ đất trồng khóm, tiêu hủy hết toàn bộ thân, lá cây khóm của chu kỳ trước, san bằng bề mặt liếp để tránh đọng nước khi có mưa. Chồi giống khóm trồng chỉ được lấy ở các khu vực không bị bệnh gây hại, trước khi trồng cần xử lý một số loại thuốc đặc trị…
Có thể bạn quan tâm

Đó là báo cáo của Chi cục Thủy sản vào chiều ngày 28/10, tại kết quả xét nghiệm cá nuôi lồng tại xã Vĩnh Tân (Tuy Phong - Bình Thuận) bị chết hàng loạt thời gian qua.

Đoàn cán bộ nghiên cứu Tổng cục Thủy sản - Bộ NN& PTNT phối hợp với Chi cục Nuôi trồng thủy sản Bạc Liêu vừa tổ chức khảo sát, đánh giá hiện trạng mô hình sản xuất luân canh tôm - lúa tại địa bàn 2 huyện Phước Long và Hồng Dân.

Ngày 30.10, UBND xã Tân Thành (huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã tổ chức ra mắt Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản ấp Tà Dơ với 11 tổ viên, vốn điều lệ là 4 tỷ đồng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến cảng cá Quy Nhơn thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các ngư dân tham gia Dự án chuyển giao công nghệ đánh bắt cá ngừ đại dương (CNĐD) của Nhật Bản và dự lễ bàn giao công nghệ và ngư lưới cụ khai thác CNĐD cho ngư dân .

Gà Ba Lan là một trong những giống gà đẹp nhất trong thế giới loài gà với chiếc mào khổng lồ. Những đám lông lớn đã làm cho chiếc đầu của chúng như một bông hoa lộng lẫy.