Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cấp Giấy Chứng Nhận An Toàn Sinh Học Cho Ngô Biến Đổi Gen

Cấp Giấy Chứng Nhận An Toàn Sinh Học Cho Ngô Biến Đổi Gen
Ngày đăng: 09/11/2014

Theo tin từ Phòng Quản lý nguồn gen và An toàn sinh học (Cục Bảo tồn đa dạng sinh học - Bộ TN&MT), Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định số 2485 và 2486/QĐ-BTNMT cấp Giấy chứng nhận an toàn sinh học cho ngô biến đổi gen mang sự kiện GA21 (Công ty TNHH Syngenta Việt Nam) và NK603 (Công ty TNHH Dekalb Việt Nam).

Các sự kiện ngô biến đổi gen được cấp Giấy chứng nhận an toàn sinh học nêu trên đều mang đặc tính chống chịu thuốc trừ cỏ. Các hồ sơ cấp giấy chững nhận cho hai sự kiện biến đổi gen này đã được xem xét, đánh giá kỹ lưỡng bởi các nhà khoa học trong tổ chuyên gia, những người có chuyên môn, kinh nghiệm trong các lĩnh vực có liên quan và Hội đồng An toàn sinh học với các thành viên đại diện của các Bộ: TN&MT, NN&PTNT, KH&CN, Y tế, Công Thương và Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam.

Bộ TN&MT yêu cầu tổ chức được cấp Giấy chứng nhận phải tổ chức quản lý, giám sát an toàn sinh học và định kỳ 1 lần/năm báo cáo bằng văn bản về thời gian, địa điểm và diện tích đã phóng thích ngô biến đổi gen gửi tới Bộ.

Đồng thời khi xuất hiện các thông tin khoa học mới về rủi ro, tác động bất lợi hoặc khi xảy ra sự cố đối với môi trường và đa dạng sinh học của ngô biến đổi gen mang sự kiện NK603 và GA21 tại Việt Nam, cần kịp thời báo cáo Bộ TN&MT, UBND cấp tỉnh, TP, các đơn vị quản lý có liên quan và khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục các sự cố xảy ra.


Có thể bạn quan tâm

Giá Lúa Hè Thu Giảm Còn Hơn 4.000 Đồng Giá Lúa Hè Thu Giảm Còn Hơn 4.000 Đồng

Nhiều nơi ở Đồng bằng sông Cửu Long bắt đầu vào vụ thu hoạch lúa hè thu, tuy nhiên giá lại giảm 200-400 đồng trên mỗi kg trong khi thương lái không mua hàng nhiều.

02/06/2014
Nguy Cơ Tái Dịch Nguy Cơ Tái Dịch

Dịch bệnh cúm gia cầm, lở mồm long móng… lắng xuống nhưng nếu không kịp thời khắc phục những hạn chế, nguy cơ tái dịch sẽ xảy ra. Đó là nhận định của Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tại Hội nghị sơ kết phòng chống dịch cúm gia cầm các tỉnh phía Nam vừa được tổ chức cuối tuần qua tại TPHCM.

14/05/2014
Giá Lúa Gạo Qua Biên Giới Việt Trung Tiếp Tục Tăng Giá Lúa Gạo Qua Biên Giới Việt Trung Tiếp Tục Tăng

Những ngày qua bất chấp những căng thẳng trên Biển Đông, giao thương tại các cửa khẩu khu vực phía Bắc vẫn tiếp tục diễn ra sôi động, đặc biệt là mặt hàng gạo.

02/06/2014
Kênh Tiền Tỷ Kênh Tiền Tỷ "Nằm Chờ" Đồng Ruộng Cải Tạo

Công trình cải tạo đồng ruộng, dồn điền, đổi thửa 36 ha đất ruộng tại thôn 1, thôn 2 xã Nghĩa Lâm (Tư Nghĩa) chính thức khởi công vào năm 2010. Nhưng đến thời điểm này, sau 4 lần gia hạn, UBND xã Nghĩa Lâm mới chỉ cải tạo được 4,7 ha.

02/06/2014
Các Trang Trại Gà Đẻ Trứng Cận Kề Nguy Cơ Phá Sản Các Trang Trại Gà Đẻ Trứng Cận Kề Nguy Cơ Phá Sản

Gần 5 tháng nay, giá trứng gà luôn nằm dưới giá thành khiến các trang trại nuôi gà đẻ trứng luôn trong tình trạng thua lỗ. Trong thời gian tới, nếu giá trứng không tăng, có khả năng nhiều trang trại sẽ phải đóng cửa.

14/05/2014