Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cam Xã Đoài Đắt Hàng

Cam Xã Đoài Đắt Hàng
Ngày đăng: 03/02/2014

Trong những ngày cận tết này, khách hàng từ nhiều nơi tìm về xã Nghi Diên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để mua đặc sản nổi tiếng cam Xã Đoài, nhưng phần lớn đều trở về tay không vì năm nay thời tiết thất thường nên cam chín sớm, các nhà vườn đã phải bán đi phần lớn sản lượng cam trồng được.

Gia đình ông Nguyễn Duy Hảo ở xóm 9 cho biết, mấy ngày qua nhiều người từ Hà Nội, Vinh... và cả khách nước ngoài tìm đến mua cam với giá 60.000 - 70.000 đồng/quả nhưng không có để bán.


Có thể bạn quan tâm

Muốn Giàu, Nuôi Cá Đặc Sản Muốn Giàu, Nuôi Cá Đặc Sản

Gần đây, đi về nhiều địa phương trong tỉnh Thừa Thiên Huế thấy rộ lên phong trào nuôi cá cao cấp đặc sản, kiểu như các loại cá nâu, cá vẩu, cá vược, cá diêu hồng... Gọi là cá cao cấp bởi lẽ giá bán cao ngất ngưởng, người nuôi cá nhằm vào thị trường tiêu thụ là các nhà hàng hay xuất khẩu. Lại chợt nhớ tới câu nói của cha ông mình ngày trước "muốn giàu nuôi cá".

11/01/2014
Ngăn Chặn Nhân Nuôi Ốc Bươu Vàng Ngăn Chặn Nhân Nuôi Ốc Bươu Vàng

Ngày 30/10, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, ngăn chặn việc nhân nuôi ốc bươu vàng.

24/12/2013
Điểm Sáng Trong Phong Trào Trồng Khoai Tây Vụ Đông Điểm Sáng Trong Phong Trào Trồng Khoai Tây Vụ Đông

Nhiều hộ gia đình đã trồng trên 1 mẫu khoai tây như gia đình ông Thu, ông Tùng, ông Thúy, ông Ân, Chị Tươi… hay những hộ chỉ có 1 lao động cũng trồng đến 3 – 5 sào, như bà Mong, bà Thắm, bà Cải…

24/12/2013
Tổng Kết Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính Là Chính Theo Hướng GAP Tổng Kết Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính Là Chính Theo Hướng GAP

Vừa qua Trung tâm Khuyến nông Khuyến lâm tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Huyền Tụng tổ chức hội thảo tổng kết mô hình nuôi cá rô phi đực là chính theo hướng GAP.

11/01/2014
Dịch Bệnh Trên Tôm Gia Tăng Dịch Bệnh Trên Tôm Gia Tăng

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là đối với tôm nuôi theo hình thức thâm canh và bán thâm canh.

11/01/2014