Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cá Tầm Trung Quốc Bị Cấm Nhập Khẩu Vào Nga

Cá Tầm Trung Quốc Bị Cấm Nhập Khẩu Vào Nga
Ngày đăng: 05/07/2014

Công ty của Trung Quốc có tên Công ty TNHH Tong Wei (Chengdu) Aquatic Produc bị coi là đơn vị đã xuất khẩu loại sản phẩm cá tầm đông lạnh nhưng có các chất độc hại và chất bị cấm trong sản phẩm.

Theo một nguồn tin từ Sứ quán Việt Nam tại Nga ngày 4/7, cơ quan liên bang về giám sát thú y và an toàn thực vật, Bộ Nông nghiệp LB Nga vừa yêu cầu các cơ quan giám sát vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm tại các địa phương của LB Nga ngăn chặn việc nhập khẩu cá tầm ướp lạnh do một doanh nghiệp Trung Quốc nhập khẩu vào Nga kể từ ngày 19.6.2014.

Công ty của Trung Quốc có tên Công ty TNHH Tong Wei (Chengdu) Aquatic Produc bị coi là đơn vị đã xuất khẩu loại sản phẩm cá tầm đông lạnh nhưng có các chất độc hại và chất bị cấm trong sản phẩm. Cơ quan này cũng yêu cầu, với các sản phẩm nhập trước ngày 19.6.2014 của công ty trên, vẫn được thông quan nhưng bắt buộc phải kiểm tra tại phòng thí nghiệm với các chỉ số an toàn (theo nhóm nguy cơ đã phát hiện).


Có thể bạn quan tâm

Lợi Ích Mô Hình Nuôi Tôm Theo Công Nghệ Biofloc Lợi Ích Mô Hình Nuôi Tôm Theo Công Nghệ Biofloc

Mới đây, nhóm nghiên cứu của Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) đã hoàn thành nghiên cứu về ứng dụng công nghệ Biofloc, với ưu thế giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, tăng năng suất, tiết kiệm chi phí thức ăn cho người nuôi tôm.

30/07/2013
Vườn Ươm Cây Giống Đoàn Kết Đạt Hiệu Quả Vườn Ươm Cây Giống Đoàn Kết Đạt Hiệu Quả

Cuối năm 2010, anh Hồ Văn Hương đầu tư 1,5 tỷ đồng thành lập vườn ươm Đoàn Kết ở thôn Khánh Nhơn, xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải.

30/07/2013
Ninh Phước Tập Trung Chăm Sóc Lúa Hè - Thu Ninh Phước Tập Trung Chăm Sóc Lúa Hè - Thu

Là “vựa lúa” của cả tỉnh, huyện Ninh Phước luôn là địa phương dẫn đầu cả về diện tích và năng suất, sản lượng. Vụ hè – thu năm nay, toàn huyện xuống giống 4.325 ha, tăng 5% so với kế hoạch.

30/07/2013
Chuyển Đổi Cơ Cấu Cây Trồng, Vật Nuôi, Nâng Cao Thu Nhập Cho Người Dân Chuyển Đổi Cơ Cấu Cây Trồng, Vật Nuôi, Nâng Cao Thu Nhập Cho Người Dân

Bắc phong là xã trọng điểm về cây lúa của huyện Thuận Bắc, với diện tích trên 500 ha. Để đạt được tiêu chí về thu nhập trong chương trình xa6y dựng nông thôn mới, xã đang tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, khuyến khích nông dân liên kết sản xuất theo hướng hàng hóa, tăng giá trị trên đơn vị diện tích.

30/07/2013
Tác Động Từ Liên Minh Sản Xuất Giống Dê Lai Bachboer Phước Hậu Tác Động Từ Liên Minh Sản Xuất Giống Dê Lai Bachboer Phước Hậu

Liên minh sản xuất giống dê lai Bachboer Phước Hậu (Ninh Phước) là sự hợp tác tự nguyện giữa tổ hợp tác nuôi giống dê lai Bachboer Phước Hậu (gồm 60 hộ làm nghề chăn nuôi dê) với doanh nghiệp tư nhân Phạm Đức Toàn, Phước Mỹ, Phan Rang-Tháp Chàm.

30/07/2013