Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cá Điêu Hồng Nuôi Bè Tăng Giá Mạnh

Cá Điêu Hồng Nuôi Bè Tăng Giá Mạnh
Ngày đăng: 30/06/2012

Hiện nay, giá cá điêu hồng được các thương lái mua tăng 4.000 - 5.000 đồng/kg so với tuần trước, hiện giá cá phổ biến ở mức 29.000 – 30.000 đồng/kg.

Sau thời gian dài giá cá điêu hồng sụt giảm mạnh do cung vượt cầu, cộng với ảnh hưởng của thông tin thiếu chính xác về việc sử dụng chất cấm, mấy ngày nay, giá cá đã quay đầu tăng trở lại giúp người nông dân lạc quan hơn về tương lai của con cá điêu hồng.

Ông Đặng Quang Thăng, xã Thới Sơn, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, hơn tuần nay giá cá điêu hồng đã tăng mạnh trở lại ở mức 29.000 – 30.000 đồng/kg so với giá 25.000 - 26.000 đồng/kg của tuần trước.

Theo ông Thăng, do thời gian trước giá cá rẻ, nông dân phải cho cá ăn cầm chừng để kéo dài thời gian nuôi chờ giá cá lên, và tỷ lệ hao hụt cá giống cao nên giá thành sản xuất của vụ cá này lên tới 30.000 - 31.000 đồng/kg, vì vậy người nuôi vẫn đang hoà vốn.

“Tháng trước tôi xuất bán gần 30 chục tấn cá chỉ với giá 25.000 - 26.000 đồng/kg nên bị lỗ nặng. Với giá cá hiện nay thì người nuôi đã dễ thở hơn”, ông Thăng ngậm ngùi chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Văn Hòa, xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, (Tiền Giang), nếu nông dân nuôi cá theo chế độ chăm sóc bình thường thì giá thành sản xuất hiện tại chỉ khoảng 27.000 - 28.000 đồng/kg. Do đó, với giá cá bán điêu hồng hiện tại thì người nuôi đã có lãi.

Ông Hòa nhận định, thả cá giống thời điểm này thì rất thuận lợi vì giá cá giống rất rẻ, tỷ lệ hao hụt cá giống trong vụ tới cũng thấp hơn, từ đó giúp giảm được chi phí. Và với xu hướng tăng giá cá điêu hồng mấy ngày nay, hy vọng giá cá sẽ tiếp tục ở mức cao trong những ngày tới.

Theo Chi cục Thủy sản Tiền Giang, toàn tỉnh có 1.512 bè nuôi cá (chủ yếu là cá điêu hồng) với sản lượng cá cung cấp cho thị trường khoảng 17.000 tấn. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có có 1.285 bè đang nuôi cá (chiếm 85% số bè toàn tỉnh). Với sản lượng cá thu hoạch mỗi bè bình quân khoảng 6 tấn, từ đầu năm đến nay người nuôi cá đã thu hoạch 3.325 tấn cá điêu hồng cung cấp cho các thị trường trong và ngoài tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Thừa Thiên Huế Hỗ Trợ Thiết Bị Đo Môi Trường Nuôi Trồng Thủy Sản Tại Quảng Điền Thừa Thiên Huế Hỗ Trợ Thiết Bị Đo Môi Trường Nuôi Trồng Thủy Sản Tại Quảng Điền

Đầu vụ 2014, tình hình dịch bệnh đã xảy ra với diện tích 6,29 ha, chủ yếu là bệnh đốm trắng và bệnh môi trường đã làm thiệt hại đến kinh tế của người nuôi. Nguyên nhân chủ yếu là do trong quá trình nuôi các hộ ngư dân chưa được trang bị các thiết bị đo môi trường nên việc kiểm tra các chỉ số môi trường chưa được thường xuyên và kịp thời.

28/07/2014
Công Ty TNHH Kolia Sản Xuất Được Hơn 1 Tấn Chè Khô Chất Lượng Cao Công Ty TNHH Kolia Sản Xuất Được Hơn 1 Tấn Chè Khô Chất Lượng Cao

Với vùng nguyên liệu chè hơn 16 ha do Công ty trồng và 10 ha được trồng trong dân, sau 3 năm cây chè đã bắt đầu cho thu hoạch. Sản phẩm trà của Công ty sản xuất đạt chất lượng cao, được người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện, Công ty sản xuất 9 sản phẩm trà gồm: trà xanh truyền thống, trà xanh thơm, trà xanh hương ô long, trà ô long, trà Đông Phương mỹ nhân, Hồng trà, Trà Mao Tiêm, trà Long tỉnh, Trà dẹt.

06/08/2014
Nhân Giống Đệ Nhất Đặc Sản Biển Diện Kiến Song Chuột Nhân Giống Đệ Nhất Đặc Sản Biển Diện Kiến Song Chuột

Sở dĩ “chết danh” với cái tên khá kỳ cục: song chuột bởi loài cá này có cái đầu khi nhìn nghiêng rất giống mặt chuột. Tại thị trường Hồng Kông giá cao nhất (thời kỳ chỉ mới có cá tự nhiên 1999-2000) được bán 110-120 USD/kg.

28/07/2014
Hiệu Quả Chăn Nuôi Bò Tại Thông Nông Hiệu Quả Chăn Nuôi Bò Tại Thông Nông

Những năm qua, huyện Thông Nông có những chính sách hỗ trợ nhân dân thực hiện các mô hình chăn nuôi, trồng trọt nhằm tiến tới sản xuất hàng hoá, trong đó, việc triển khai đồng bộ Chương trình 30a của Chính phủ, đặc biệt là hỗ trợ người dân phát triển mô hình nuôi bò sinh sản góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững.

06/08/2014
Giải Pháp Nào Cho Vùng Tôm Hải Lạng? Giải Pháp Nào Cho Vùng Tôm Hải Lạng?

Tính đến thời điểm này, vùng tôm Hải Lạng (Tiên Yên - Quảng Ninh) đã có gần 300ha nuôi tôm sú của trên 100 hộ nuôi bị mắc bệnh và thiệt hại nặng. Như vậy đây là năm thứ 2 liên tiếp vùng nuôi tôm Hải Lạng “dính” dịch bệnh.

28/07/2014