Cà Chua Beef Lập Đỉnh, Giá 30.000 Đ/kg

Bà Phạm Thị Thu Cúc, chủ nông trại cà chua Beef tại thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, hiện giá cà chua Beef xuất tại vườn là 30.000 đ/kg, giá cao nhất trong nhiều tháng qua.
Trong khi đó, tại huyện Đơn Dương, thương lái đang thu mua cà chua thường với giá 7.000 đ/kg, cao nhất từ đầu năm đến nay. Như vậy, với năng suất bình quân đạt 8 tấn/1.000 m2 (sào), nhà vườn thu về trên dưới 30 triệu đồng tiền lãi sau khi đã trừ chi phí.
Theo bà Phạm Thị Thu Cúc, nguyên nhân khiến giá cà chua tăng cao trong thời gian qua là hiện đã hết cà chua chính vụ, thời tiết không thuận lợi nên năng suất và sản lượng cà chua giảm mạnh so với trước đây. Trong khi tại vùng chuyên canh cà chua lớn nhất cả nước là huyện Đơn Dương, từ đầu năm đến nay do không bán được hàng hoặc bán với giá rất rẻ đã khiến nhiều nhà vườn không còn mặn mà, họ phá bỏ để chuyển sang trồng loại hoa màu khác. Nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh trong khi sản lượng cà chua tụt giảm đáng kể là nguyên nhân khiến giá cả tăng vọt.
Người dân trồng cà chua tại xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương còn cho biết, dịch bệnh trên cây cà chua, nhất là nạn ruồi vàng đã khiến cà chua trái vụ đã ít quả nay còn hư thối. Năng suất và sản lượng cà chua đang giảm mạnh. Rất có thể trong thời gian tới giá cả loại mặt hàng này sẽ vẫn còn tăng do khan hiếm hang.
Có thể bạn quan tâm

Từ tháng 7 đến nay, tại bãi biển Hiệp Thạnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, nghêu con (nghêu cám) xuất hiện khá nhiều. Chị Phạm Thị Bích Hoa, Tổ trưởng Tổ hợp tác nuôi nghêu Hiệp Thạnh cho biết, chỉ mới 1 tháng tập trung khai thác nguồn nghêu con này, tổ hợp tác nuôi nghêu đã thu hoạch trên 80 kg, bán được 180 triệu đồng

Phổ biến là cá kèo, cua biển, artemia và cá chẽm. Riêng tại huyện Vĩnh Châu, diện tích nuôi cá kèo khá phát triển. Đến ngày 10/9, địa phương này đã thả nuôi trên 200 ha. Nhiều người thả nuôi nên nhu cầu con giống khá cao. Có thời điểm, giá cá kèo giống đạt trên 07 triệu đồng/kg, cao nhất từ trước đến nay

Trong lúc cuộc sống của nhiều diêm dân khốn khó vì không tiêu thụ được muối thì thông tin Bộ Công Thương cho phép các doanh nghiệp nhập khẩu thêm 50.000 tấn muối như một gáo nước lạnh đối với họ

ĐBSCL thời điểm này dịch cúm gia cầm đã tái phát tại 4 tỉnh Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu và Vĩnh Long, thế nhưng người dân vẫn còn rất thờ ơ.

Trong khi Cục Thú y chủ trương rút dần việc tiêm vacxin CGC, thì hầu hết các địa phương lại nhất quyết cho rằng, không tiêm là không ổn!