Cá Bống Cát Kho Tiêu
Các loại cá nước ngọt vốn được xem là lành tính, không gây dị ứng, thịt lại ngọt ngon. Trải dài từ Bắc chí Nam, cá nước ngọt có mặt trong rất nhiều món ăn mang đậm hương vị Việt.
Cá bống cát kho tiêu
Nguyên liệu
- 300g cá bống cát
- 1/2 thìa súp hành tím băm
- 20g hành lá
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa súp nước mắm
- 1/2 thìa súp nước màu dừa
- 2 thìa café hạt nêm
- 1/4 thìa súp đường
- 1/3 thìa café tiêu.
- Dầu ăn
Cách làm
- Cá bống cát làm sạch, ướp hành tím, nước mắm, nước màu dừa, hạt nêm, đường, tiêu, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị
- Đun nóng dầu ăn, cho cá vào rim cho săn, tiếp theo chế thêm 1 chén nước, kho với lửa nhỏ cho nước sệt lại, rắc ớ lát và hành lá cắt khúc vào, tắt bếp.
- Dọn ra đĩa, dùng nóng trong bữa ăn
Mách nhỏ
- Kho cá sông không nên ướp tỏi, chỉ nên dùng hành tím, cá sẽ có mùi thơm ngon hơn.
- Thêm hành lá vào khi kho xong, món ăn sẽ rất dậy mùi.
Related news
Đến Bảo tàng Sinh học ở Hà Nội, mọi người có thể nhìn thấy mẫu vật cá Bống trắng do Nhật hoàng Akihito tặng Bảo tàng Việt Nam vào năm 1976.
Cá bống là loài cá có kích thước nhỏ bé nhưng lại chứa đựng rất nhiều điều kỳ thú mà chúng ta có thể khám phá.
Đến bữa cơm, mẹ gắp cho anh em tôi mỗi đứa một con cá bống cát kho quẹt. Chúng tôi chan thêm ít nước cơm chắt, rồi cùng nhau thưởng thức món cá kho
Cách làm cá bống cát kho tiêu là món kho mang đặc trưng của miền Bắc được chế biến từ nguyên liệu dễ kiếm như : cá bống cát, hành mùi và gia vị
Không hiểu sao tôi cứ thèm khát được sống lại thời tuổi thơ ngày ấy. Trong giấc mơ vẫn chập chờn một dòng sông với bãi bờ sau mùa lũ và những ngày chúng tôi rủ