Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bình Định Thành Lập Quỹ Hỗ Trợ Ngư Dân

Bình Định Thành Lập Quỹ Hỗ Trợ Ngư Dân
Ngày đăng: 17/03/2014

Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Định đang xúc tiến thành lập Quỹ hỗ trợ ngư dân. Dự kiến, Quỹ sẽ chính thức ra mắt đầu tháng 4 tới.

Quỹ hỗ trợ ngư dân sẽ huy động sự tài trợ, đóng góp của các cơ quan Nhà nước, các tổ chức, các doanh nghiệp, cộng đồng trong và ngoài nước để giúp ngư dân trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại do thiên tai, bị đâm chìm hoặc bị tịch thu tài sản khi đánh bắt hải sản trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam hoặc các vùng biển hợp pháp khác.

Số tiền hỗ trợ từ quỹ sẽ được dùng để đóng mới, cải hoán tàu cá hoạt động tại vùng biển xa.

Đến thời điểm này, các đơn vị, tổ chức đã đóng góp hơn 1,6 tỷ đồng vào Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Bình Định.

Tỉnh Bình Định hiện có hơn 7.700 tàu thuyền với hơn 42.000 ngư dân. Những năm qua, ngư dân Bình Định đã đóng góp lớn vào việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương, song cũng có nhiều tàu thuyền không may gặp nạn trên biển, khiến ngư dân gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống và sản xuất. Vì vậy, Quỹ hỗ trợ ngư dân ra đời sẽ đồng hành với bà con ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển.

Sự ra đời của Quỹ hỗ trợ ngư dân nhằm kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng chung tay đóng góp, hỗ trợ cho ngư dân không may gặp rủi ro, thiên tai trên biển, giúp ngư dân tiếp tục ra khơi sản xuất, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Nhãn Idor Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Nhãn Idor

Những năm gần đây, trong khi nhãn da bò bị bệnh chổi rồng tấn công gây hại, khiến hầu hết các chủ vườn trồng nhãn da bò lao đao thì tại xã An Hiệp, Châu Thành (Đồng Tháp) một số nhà vườn đã làm giàu nhờ trồng giống nhãn Idor.

20/08/2013
Xây Dựng Vùng Sản Xuất Nhãn Xuồng Cơm Vàng Tiêu Chuẩn VietGap Xây Dựng Vùng Sản Xuất Nhãn Xuồng Cơm Vàng Tiêu Chuẩn VietGap

Thực hiện chương trình xúc tiến thương mại của ngành nông nghiệp trong năm 2013, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đang thực hiện dự án “Ứng dụng hệ thống chất lượng xây dựng vùng sản xuất nhãn xuồng cơm vàng” tại xã Hòa Hiệp (huyện Xuyên Mộc - Bà Rịa - Vũng Tàu) với tổng kinh phí gần 900 triệu đồng.

19/07/2013
Cá Tra Việt Nam Khó Càng Thêm Khó Cá Tra Việt Nam Khó Càng Thêm Khó

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản, người nuôi cá và các ngành chức năng đang bối rối khi Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố phán quyết cuối cùng đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần 8 (POR8) đối với mặt hàng cá tra philê đông lạnh của Việt Nam vào thị trường Mỹ giai đoạn từ 1-8-2010 đến 31-7-2011. Theo đó, mức thuế tăng rất cao khiến cá tra Việt Nam khó có thể xuất khẩu được vào thị trường Mỹ.

30/03/2013
Bón Phân Đa Yếu Tố NPK Văn Điển Cho Cây Sắn Bón Phân Đa Yếu Tố NPK Văn Điển Cho Cây Sắn

Trong các biện pháp kỹ thuật thâm canh cây sắn (khoai mì), ngoài biện pháp giống thì phân bón - đặc biệt là các yếu tố dinh dưỡng trong phân bón có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo năng suất cao, cải thiện nâng cao độ phì nhiêu bền vững cho đất.

20/08/2013
Tôm Thẻ Chân Trắng Lên Ngôi Tôm Thẻ Chân Trắng Lên Ngôi

Mấy năm gần đây, tại Việt Nam, nuôi tôm thẻ chân trắng (TTCT) đang lấn át tôm sú và ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong XK. Việc người dân dần chuyển sang nuôi TTCT phải chăng là xu hướng tất yếu.

19/07/2013
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.