Bệnh Chảy Mủ Vàng Trên Trái Măng Cụt
![Bệnh Chảy Mủ Vàng Trên Trái Măng Cụt](/temp/resize/400x300/upload/news/03-2012/mang-cut-chay-mu-4272775.jpg)
Theo kết quả nghiên cứu của Trường ĐH Kasetsart cho thấy hiện tượng múi măng cụt bị trong xãy ra nghiêm trọng trong mùa mưa do có sự thừa nước trong trái làm cho trái bị hư hại, chất đường và acid bị rỉ ra ngoài tạo nên sự đọng lại của pectin làm thịt trái trở nên trong và cứng.
Một số trường hợp khi mủ chảy trên phía trong thì trên cuống có vết thâm và trên đó mọc ra nấm Phytophthora, như vậy là nấm có thể tham gia một phần trong việc tạo nên hiện tượng chảy mủ vàng.Vì những lý do trên, hiện nay để phòng ngừa hiện tượng này cần đảm bảo cho vườn thoát nước tốt trong mùa mưa và tạo điều kiện cho cây ra hoa và thu hoạch trái trước mùa mưa. Có thể phun ngừa các bệnh trên trái bằng các thuốc gốc đồng.
Có thể bạn quan tâm
![Kỹ thuật trồng và thâm canh Măng Cụt - Phần 2](/temp/resize/75x75/upload/news/09-2016/ky-thuat-trong-va-tham-canh-mang-cut-phan-1-1472700640.jpg)
Sâu non mới nở ăn biểu bì lá, tấn công mặt dưới lá tạo thành những đường ngoằn ngoèo và có thể gây cháy từng mãng trên lá ảnhhưởng sức khoẻ của cây.
![Chế phẩm sinh học A4 dùng cho cây măng cụt - Phần 2](/temp/resize/75x75/upload/news/09-2016/che-pham-sinh-hoc-a4-dung-cho-cay-mang-cut-phan-2-1472701197.jpg)
Chế phẩm sinh học A4 dùng cho cây măng cụt - Phần 2
![Kỹ thuật trồng măng cụt cho năng suất vượt trội](/temp/resize/75x75/upload/news/11-2017/0787b84d-5a0519ede495195d158b4569.jpg)
Trái măng cụt có giá trị kinh tế cao và có thị trường xuất khẩu rất lớn. Ở Việt Nam, trái măng cụt có giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều người ưa thích
![Thu trăm triệu mỗi năm từ măng cụt VietGap](/temp/resize/75x75/upload/news/03-2018/f6a56ca6-5a9f5ea7e49519ca0d8b4567.jpeg)
Với 1ha măng cụt trồng theo VietGap, mỗi năm, ông Nguyễn Văn Tỵ ở Bình Dương thu về trăm triệu.