Bà Rịa Vũng Tàu Tổng Đàn Gia Cầm Tăng
 
 Theo tin từ Sở NN&PTNT, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 82 trang trại chăn nuôi gia cầm với số lượng 1.694.900 con. Trong đó, chăn nuôi gà trang trại chiếm khoảng 51,1% tổng đàn. Về chăn nuôi heo, có 143 trang trại với 165.384 con. Trong đó, chăn nuôi heo trang trại chiếm khoảng 46,8% tổng đàn. So với năm 2012, tổng đàn gia cầm, tổng đàn heo tăng, riêng tổng đàn bò giảm.
Sản phẩm chăn nuôi trên địa bàn tỉnh năm 2013 ước đạt 74.324 tấn sản lượng thịt hơi các loại (tăng 5,8% so năm 2012). Trong đó, thịt heo 51.472 tấn (tăng 4,4%), thịt gia cầm 17.575 tấn (tăng 12,9%); thịt trâu, bò 5.277 tấn (97,7%). Trứng gia cầm 94.029.000 quả (tăng 13,3%); sữa tươi 648 tấn (98,5%).
Năm 2013, công tác thú y được tăng cường, nhất là công tác phòng chống dịch cúm gia cầm, long mồm lở móng trên gia súc, bệnh tai xanh trên heo... Trong năm, trên đàn gia súc, gia cầm có xuất hiện các loại bệnh thông thường như: đậu, e.coli, tiêu chảy, viêm phổi, phó thương hàn, tụ huyết trùng..., nhưng không xảy ra dịch bệnh lớn.
Có thể bạn quan tâm
 10 Hải Đăng Ấn Tượng Nhất Thế Giới
   10 Hải Đăng Ấn Tượng Nhất Thế Giới  Vai trò dẫn đường, cảnh báo hiểm nguy cho các con tàu trên đại dương trong màn đêm đen đặc của những ngọn hải đăng là không phải bàn cãi. Nhưng ít ai biết đến ngoài “trách nhiệm” to lớn ấy, hải đăng còn có những vẻ đẹp đặc biệt hấp dẫn.
 Quảng Ninh Đẩy Mạnh Sản Xuất Giống Thuỷ Sản Tại Chỗ
   Quảng Ninh Đẩy Mạnh Sản Xuất Giống Thuỷ Sản Tại Chỗ  TX Quảng Yên là một trong những địa phương có diện tích nuôi trồng thuỷ sản lớn của tỉnh Quảng Ninh. Thời gian qua, hầu hết các hộ nuôi trên địa bàn phải nhập nguồn con giống từ các địa phương khác, chất lượng không đảm bảo với điều kiện đầm nuôi của địa phương. Để khắc phục tình trạng này, những năm gần đây, thị xã đã tạo điều kiện, khuyến khích các cơ sở sản xuất tôm giống tại địa phương phát triển. Bước đầu, những cơ sở này đã đáp ứng được một phần nhu cầu con giống chất lượng cho các hộ nuôi.
 Khảo Nghiệm Tập Đoàn Giống Cho Vụ Đông
   Khảo Nghiệm Tập Đoàn Giống Cho Vụ Đông  Theo đó tập trung khảo nghiệm các loại cây trồng như sau: Các giống lạc mới (L20, shán dầu- 30, TB25, BVTV1), lấy L14 làm đối chứng; 4 giống đậu tương (DT12, DT13, DT2601) lấy DT22 đối chứng; 3 giống bắp cải (Caakacr1, Caakacr2, Green heat) và khảo nghiệm 9 giống khoai lang (D1, K51, KB1, TB1, VA5, VA6, BV1, J1, DT2). Đề tài đã áp dụng quy phạm khảo nghiệm 10TCN-558 do Bộ NN-PTNT ban hành và phương pháp của Viện lúa Quốc tế IRRI.
 Gia Lai Dưa Hấu Rớt Giá, Nông Dân Thiệt Tiền Tỷ
   Gia Lai Dưa Hấu Rớt Giá, Nông Dân Thiệt Tiền Tỷ  Vụ thu hoạch năm 2012, dưa hấu ở vùng phía Đông tỉnh Gia Lai được mùa. Thế nhưng, do giá dưa hạ xuống đột ngột khiến nông dân thiệt hại hàng tỷ đồng.
 Đưa Rau Xanh Vào Vườn Người Jrai
   Đưa Rau Xanh Vào Vườn Người Jrai  Phong trào làm 1.000 vườn rau xanh cho công nhân dân tộc Jrai được Công ty 74 (Binh đoàn 15) phát động từ tháng 1.2012. Ở huyện Đức Cơ (Gia Lai), đất cây công nghiệp dài ngày chiếm thế áp đảo.