anh mồng tơi nấu tôm
Nguyên liệu:
- 1 bó mồng tơi, lặt riêng lá và ngọn non
- 300 g tôm tươi
- 1 nhánh hành lá
- Dầu ăn
- Muối
Cách làm:
- Bóc vỏ tôm, giã dập.
- Cắt nhỏ hành và rửa sạch rau.
- Phi hành, xào tôm cho thơm.
- Đổ nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn, vớt váng bọt.
- Nêm mắm muối vừa ăn.
- Cho rau vào nồi, đảo nhẹ và bắc xuống ngay.
- Múc ra tô và thưởng thức nhé!.
Có thể bạn quan tâm
Mồng tơi được gieo trồng chủ yếu trong vụ xuân và thu hoạch suốt vụ hè thu. Thời vụ gieo trồng từ đầu tháng 3 đến tháng 5, thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 9. Tuy nhiên các tỉnh phía Nam có thể trồng quanh năm.
Không có nhiều dầu mỡ, canh mồng tơi nấu ngao vừa nhanh lại ăn mát, tiện lợi vào những ngày hè nóng nực.
Nếu không có nhiều thời gian bạn hãy cho xương vào nồi hầm ninh sẵn lấy nước rồi để tủ lạnh và nấu canh nhé lưu ý nước hầm xương không nên để quá 24h sẽ mất ngon và dễ bị hỏng.