Canh mồng tơi rau đay
Nguyên liệu:
- Xương lợn 500g
- Rau đay 1 mớ
- Hành khô 2 củ
- Mỡ nước 20g
- Rau mồng tơi 1 mớ
- Mướp 1 quả
- Gừng 1 củ nhỏ
- Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ
Cách làm:
Mồng tơi, rau đay nhặt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi, thái vát.
Hành bóc vỏ nướng chín, gừng rửa sạch thái lát.
Xương lợn làm sạch, chặt miếng cho vào xoong nước đun kỹ cùng với hành nướng và gừng khoảng 1 tiếng. Sau đó lọc kỹ lấy nước trong.
Bắc xoong nước lên bếp, đun sôi, cho nước mắm, muối, mì chính vừa ăn. Cho mồng tơi, rau đay, mướp vào đun sôi. Nêm lại cho vừa ăn. Bắc xuống ăn cùng cà muối và cơm.
Yêu cầu:
Nước canh trong, không bị đục của xương, rau chín xanh, không nhũn nát. Vị ngọt của xương, vừa ăn.
Có thể bạn quan tâm
Rau mồng tơi là một trong những loại rau ăn lá với đặc tính mát và tương đối là dễ trồng,dễ chăm bón chăm sóc.Hôm nay,trong chuyên mục trồng rau nhà phố trongrautainha.org xin chia sẻ cho bạn đọc cách trồng rau mồng tơi tại nhà.
Mồng tơi được gieo trồng chủ yếu trong vụ xuân và thu hoạch suốt vụ hè thu. Thời vụ gieo trồng từ đầu tháng 3 đến tháng 5, thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 9. Tuy nhiên các tỉnh phía Nam có thể trồng quanh năm.
Không có nhiều dầu mỡ, canh mồng tơi nấu ngao vừa nhanh lại ăn mát, tiện lợi vào những ngày hè nóng nực.