59% cá ngừ bán tại nhà hàng Mỹ là loài cá khác

Trong quá trình điều tra thủy sản được bán trên toàn nước Mỹ, tổ chức này đã phát hiện 59% “cá ngừ” không phải là cá ngừ. Oceana đã lấy 1.215 mẫu cá trên toàn nước Mỹ và phân tích. 52% thủy sản mà tổ chức này kiểm tra tại Nam California dán sai nhãn. Các loài thường bị dán sai nhãn là cá mú, cá tuyết cod và cá hồi trout.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các nhà hàng sushi cũng nhầm lẫn cá khi sử dụng nhiều hơn là tại các nhà hàng và cửa hàng bán lẻ. 74% nhà hàng sushi bị nhầm.
Mỹ NK tới 90% thủy sản vì thế người tiêu dùng nên mua thủy sản ở những cửa hàng tin cậy và phải tìm hiểu thật kỹ trước khi mua. Họ nên mua cá nguyên con thay vì đã cắt khúc.
Có thể bạn quan tâm

Chi cục Nuôi trồng thủy sản Quảng Nam vừa có kết quả phân tích các chỉ tiêu môi trường trong các ao nuôi và kiểm tra bệnh tôm nuôi trên địa bàn tỉnh. Kết quả kiểm tra mẫu cho thấy mật độ vi khuẩn trong một số ao nuôi ở mức thấp, các mầm bệnh nguy hiểm trên tôm đều cho kết quả âm tính.

Bà con huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) đang rất phấn khởi vì có thêm vụ nuôi tôm sú trúng lớn. Năm nay, sản lượng tôm thu hoạch của huyện đạt 13.000 tấn, tăng gần 3.000 tấn so vụ nuôi năm 2010. đây là mùa tôm thứ 5 liên tiếp người nuôi tôm sú ở Cầu Ngang trúng lớn. Đâu là phép màu…?
-5013157.jpg)
Nhắc tới vùng Đồng Tháp Mười là nhắc đến vùng đất của thiên nhiên. Nơi đây ẩn chứa một vẻ đẹp hoang sơ đến khó tả, những cảnh sắc làm ngây ngất lòng người.

Giá heo hơi ở một số tỉnh miền Tây như: Sóc Trăng, Đồng Tháp… tiếp tục giảm 3.000 – 5.000 đồng/kg so với hai tuần trước và hiện chỉ còn khoảng 3,8 – 4 triệu đồng/tạ (loại heo bình quân 80 kg/con).

Hiện nay Công ty Tân Đông đã có trên 100 sản phẩm nông sản và đặc sản của VN xuất khẩu sang châu Âu mỗi năm. Danh mục sản phẩm xuất khẩu của công ty cũng rất đa dạng từ các loại rau củ quả đông lạnh như bắp luộc, chuối sứ, củ năng, củ sen, dừa, gấc, khoai mì, khoai môn, mía, mít nghệ...