Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

29 Trại Nuôi Cá Tra Tại Việt Nam Đã Đạt Chứng Nhận ASC

29 Trại Nuôi Cá Tra Tại Việt Nam Đã Đạt Chứng Nhận ASC
Ngày đăng: 22/10/2013

Theo Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản (ASC), hơn 20 thẩm định viên đã được đào tạo để đánh giá trại nuôi theo tiêu chuẩn ASC dành cho cá tra trong đợt Đào tạo Thẩm định viên Cá tra lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam.

Hiện ASC đã đào tạo thành công 60 thẩm định viên cho các tiêu chuẩn của ASC kể từ khóa đạo tạo đầu tiên được khởi động vào tháng 9/2011. Có 19 đơn vị chứng nhận được công nhận khả năng thực hiện đánh giá theo tiêu chuẩn ASC về chuỗi hành trình sản phẩm. Ba nhà chứng nhận được phép thẩm định trại nuôi thủy sản.

Ông Michiel Fransen, Điều phối viên Tiêu chuẩn ASC cho biết: “Tất cả các học viên của khóa đào tạo thẩm định viên cá tra lần thứ 2 tại Việt Nam đều có kiến thức và trình độ chuyên môn về nuôi cá tra và thủ tục thẩm định chuẩn. Sao khóa học đã đào tạo được hơn 20 thẩm định viên thẩm định trại nuôi theo tiêu chuẩn ASC dành cho cá tra.”

Tính đến giữa tháng 10/2013, Việt Nam có 25 DN cá tra đạt chứng nhận ASC cho trại nuôi, trong đó một số DN có 2 trại nuôi được chứng nhận như Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn, Công ty Cổ phần Hùng Vương, Công ty Cổ phần XNK Thủy sản An Giang, Công ty Cổ phần Gò Đàng. Số trại nuôi cá tra đạt chứng nhận lên đến 29, chủ yếu tập trung tại các tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ…

Ngoài ra còn có 3 trại nuôi cá tra khác đang trong quá trình thẩm định cho chứng nhận ASC.

Sáu đợt đào tạo thẩm định viên cho chứng nhận các loài thủy sản khác sẽ được tiến hành trước khi kết thúc năm 2013; riêng tại Thái Lan có 2 khóa đào tạo cho thẩm định viên ngành tôm và cá rô phi.


Có thể bạn quan tâm

Trồng Ớt Chỉ Thiên Lời 150 - 300 Triệu Đồng/ha Trồng Ớt Chỉ Thiên Lời 150 - 300 Triệu Đồng/ha

Nông dân các huyện Cầu Ngang, Châu Thành (Trà Vinh) đang thu hoạch rộ vụ ớt chỉ thiên năm 2014. Giá ớt được thương lái mua 15.000 - 18.000 đồng/kg, với năng suất đạt khoảng 30 tấn/ha, sau khi trừ chi phí nông dân còn lời 150 - 300 triệu đồng/ha; mức lợi nhuận khá cao so với nhiều loại cây trồng khác.

01/04/2014
Đồng Tháp Khổ Vì... Lúa Đầy Đồng Đồng Tháp Khổ Vì... Lúa Đầy Đồng

Sau khi giá lúa nhích lên được vài ngày, mấy ngày qua giá lúa đã liên tục giảm trở lại. Nhiều nông dân, dù đã nhận tiền đặt cọc của thương lái nhưng vẫn không bán được lúa.

01/04/2014
Hiệu Quả Từ Trồng Mít Thái Siêu Sớm Hiệu Quả Từ Trồng Mít Thái Siêu Sớm

Những năm gần đây, nhiều gia đình ở huyện Châu Thành (Đồng Tháp) mạnh dạn thay đổi cơ cấu cây trồng, chuyển sang trồng mít Thái siêu sớm mang lại hiệu quả kinh tế cao.

01/04/2014
Chuối Già Tăng Giá Đột Biến Chuối Già Tăng Giá Đột Biến

Gần một tháng nay, giá chuối già thu mua tại vườn tăng 3.000 đồng/kg so với đầu năm, ở mức 6.000 đồng đến 7.000 đồng/kg; chuối chưa già các chủ vựa cũng mua luôn.

01/04/2014
Làng Tôm Hùm Xuất Khẩu Làng Tôm Hùm Xuất Khẩu

Nhờ nuôi tôm hùm xuất khẩu, gần 3.000 hộ dân ở Thị xã Sông Cầu (Phú Yên) có cuộc sống ổn định, nhiều gia đình từ hai bàn tay trắng đến nay có thu nhập tới cả tỷ đồng.

01/04/2014