10 Ngày Qua, Hoa Quả Trung Quốc Không Nhập Vào Lạng Sơn

Đã 10 ngày nay, tại cửa khẩu Tân Thanh, không có lô hàng hoa quả nào nhập vào Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hà, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật vùng 7 cho biết.
Bà Hà cho rằng, nguyên nhân có thể do thời vụ bên phía bạn và hoa quả tươi của ta dạo này nhiều, rẻ, ngon.
Về thông tin 270 tấn rau quả Trung Quốc nhiễm độc tuồn sang Việt Nam, sau đó Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản có thông báo gửi Tổng cục Giám sát chất lượng, thanh tra và kiểm dịch Trung Quốc và Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu của Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc trả lời, bà Hà cho biết, 17 lô hàng này được tổng hợp từ các chi cục trên toàn quốc từ năm 2013.
Sau khi phân tích, tìm hiểu, mới đây, các ngành chức năng có phản ứng kể trên yêu cầu Trung Quốc có biện pháp khắc phục. Số hàng trên gồm các loại nho, chanh, hồng quả, cam, táo, quýt tươi, cà rốt, củ cải trắng.
Theo bà Hà, thời gian qua, Chi cục Bảo vệ thực vật vùng 7 thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ, không để lô hàng nào có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép “vượt rào”.
Có thể bạn quan tâm

Nhằm giúp nông dân đa dạng hóa các loại vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình, tháng 9 -2011, thông qua nguồn vốn của Sở Khoa học và Công nghệ, Trạm Khuyến nông – Khuyến ngư, Phòng Kinh tế - Hạ tầng và Hội Nông dân huyện Ninh Phước đã phối hợp triển khai Dự án “Nuôi trùn quế theo hướng quy mô hộ tại xã Phước Vinh”.

Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng đang phối hợp cùng với ngành nông nghiệp Đà Lạt xây dựng một khu vực chuyên canh rau không thuốc và không phân bón hóa học, được tưới tiêu bằng hệ thống bơm nước mạch ngầm… ở khu vực Thánh Mẫu, theo mô hình “Trồng rau ăn lá bằng phương pháp thủy canh hồi lưu”.

Để từng bước chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, đồng thời góp phần tăng thêm thu nhập trên một ha đất sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân, UBND xã Điền Công (Quảng Ninh) đã quyết định chọn cây khoai lang chất lượng cao để đưa vào phát triển sản xuất.

Báo giá của Hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Cà Mau cho thấy, tuần qua giá tôm sú bất ngờ giảm mạnh sau khi giữ giá từ đầu tháng 6, trừ loại lớn 20 con/kg vẫn giao dịch ở 230.000 đồng/kg thì 2 loại tôm sú nhỏ con 30 con/kg và 40 con/kg đều giảm 5.000 đồng/kg so với tuần trước, giao dịch lần lượt tại 175.000 đồng/kg và 150.000 đồng/kg. Tuy nhiên, mức giá này vẫn cao hơn cùng kỳ năm ngoái 40.000 - 60.000 đồng/kg.

Trong những năm gần đây, nghề nuôi ếch Thái ở xã Mỹ Tân (Cái Bè - Tiền Giang) phát triển khá mạnh. Hiện xã có trên 60 hộ nuôi; trong đó, có khoảng 10 hộ vừa nuôi, vừa cung cấp ếch giống. Nhiều hộ khấm khá, có hộ trở nên giàu có từ nghề này cũng như nhờ kết hợp áp dụng mô hình nuôi ếch - cá.