10.000 Con Gà 9 Cựa Xuất Ra Thị Trường Tết
Gà chín cựa tưởng như chỉ tồn tại trong truyền thuyết nhưng năm nay, con vật này có thể sẽ xuất hiện trong mâm cỗ Tết của nhiều gia đình.
Sản phẩm gà chín cựa là kết quả của một công trình nghiên cứu nhân và phối giống khá công phu do một doanh nghiệp ở miền Bắc thực hiện. Theo lộ trình, giống gà này sẽ được nhân rộng để chăn nuôi tại nhiều địa phương trên cả nước. Các tác giả của gà chín cựa hy vọng, đây sẽ là một vật phẩm đặc biệt trong những ngày lễ tết năm nay.
Hiện tại, doanh nghiệp này chuẩn bị gần 100.000 con gà chín cựa đang chờ để được chuyển giao cho nông dân trên cả nước. Năm 2014, sau hơn 2 năm nghiên cứu, sản phẩm gà chín cựa sẽ lần đầu tiên được xuất bán với giá lên tới 3 triệu đồng/con.
Hơn 10.000 con gà chín cựa dự kiến sẽ được đưa ra thị trường Tết năm nay. Doanh nghiệp cho biết, khi giống gà được phổ biến rộng rãi, giá sẽ giảm dần. Bởi trên thực tế, đây cũng là gà ta nên việc chăm sóc không đòi hỏi kỹ thuật gì đặc biệt.
Có thể bạn quan tâm
Đông đảo chuyên gia kinh tế và đại diện doanh nghiệp đã tham gia buổi tọa đàm “Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp - Nhìn từ kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2013” tổ chức chiều qua (30.7) tại Hà Nội.
Mới đây, tại TP Cần Thơ diễn ra hội thảo "Liên kết trong chuỗi cá tra-vấn đề tín dụng và hợp đồng" do Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức.
Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Minh Châu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam cho biết, theo Bộ Công thương trái thanh long đóng góp đến trên 40% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu trái cây hàng năm của cả nước. Trung Quốc là một trong những thị trường lớn và truyền thống của trái thanh long.
Khi mặt trời mới ló rạng ở đằng Đông, anh Hoàng Văn Thấu ở xóm Đồng Nghè 2, xã Động Đạt (Phú Lương - Thái Nguyên) đã thả đàn trâu vào rừng.
Trong khi giá lúa đang ở mức thấp khiến người trồng lúa không có lãi, thì các mặt hàng ngô (bắp), đậu tương (đậu nành) lại tiêu thụ khá tốt, giá cao vì nhiều doanh nghiệp có nhu cầu mua để sản xuất thức ăn chăn nuôi.