1,8 tỷ đồng lai tạo nuôi dưỡng bò lai

Nông dân Trà Vinh cải tiến đàn bò lai hướng thịt
Đối tượng nghiên cứu là bò cái lai Sind 18 - 36 tháng tuổi, từ 220 kg trở lên đang nuôi tại các nông hộ, trang trại được sử dụng để phối giống;
Sau đó đánh giá đặc điểm ngoại hình, sinh trưởng và một số chỉ tiêu sinh lý của bò và đào tạo kỹ thuật gieo tinh nhân tạo; xây dựng mô hình trồng cỏ thâm canh.
Dự án nhằm phát triển đàn bò lai hướng thịt, nâng cao năng suất, chất lượng thịt và hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi.
Tỷ lệ thịt xẻ bò lai cao hơn so với bò thịt địa phương hàng chục phần trăm, chất lượng thịt được cải thiện, hiệu quả kinh tế tăng 10 - 15%.
Có thể bạn quan tâm

Gần đây, phong trào nuôi bò vỗ béo phát triển mạnh ở xã Bắc Phong (Thuận Bắc - Ninh Thuận). Nhiều hộ nuôi giàu lên nhờ có kinh nghiệm trong chọn giống, chế độ chăm sóc hợp lý.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên liên tục giảm trong 1 tháng qua, khi sáng 23-8 tiếp tục mất tới 700.000 đồng so với ngày 22-8, xuống mức 37,8 - 38,3 triệu đồng/tấn.

Vụ mùa năm nay thời tiết thuận lợi nên lúa phát triển nhanh nhưng cũng chưa vụ nào ở Hòa Bình (Vũ Thư, Thái Bình) chuột nhiều như vụ này. Từ đầu vụ, Ban quản trị HTX chủ động tổ chức 3 đợt rải mồi diệt chuột bằng thuốc sinh học trên diện tích canh tác toàn xã. Các hộ nông dân nhà nào cũng chống chuột bằng cách căng nilon bao vây quanh ruộng, một số hộ kết hợp cả diệt chuột bằng thuốc tự mua, song chuột vẫn rất nhiều.

Là tỉnh có diện tích trồng cây ăn trái đứng đầu cả nước nên việc thay đổi ngành Nông nghiệp, Tiền Giang không thể bỏ qua nhóm hàng này. Theo đánh giá của Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI), có lẽ chưa có loại nông sản nào có mức tăng trưởng xuất khẩu nhanh chóng và ổn định như trái thanh long.

Hiện nay, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu thu hoạch sớm vụ lúa Thu đông 2013. Tuy nhiên, giá lúa liên tục sụt giảm trong những ngày qua, nhất là những giống có phẩm cấp gạo thấp (IR 50404), đã khiến nhà nông không khỏi lo lắng.