Quan sát hoạt động của tôm trong ao nuôi
Cho đến khi đạt cỡ từ 5 g/con trở lên thì hoạt động của tôm trong ao nuôi giống nhau khá nhiều ở các loài. Vì thế, trong phạm vi bài này
Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện ra khả năng chống lại sự xâm nhập của Vibrio parahemolyticus trong tôm thẻ chân trắng tăng lên khi môi trường có độ pH
Tôm nuôi ở độ mặn cao dễ bị dịch bệnh, nhất là các bệnh virus đốm trắng, đầu vàng, vi khuẩn phát sáng và EMS. Vì vậy, người dân đang có xu hướng nuôi tôm
Báo cáo gần đây cung cấp một loại nguyên liệu mới bổ sung vào thức ăn giúp tăng cường khả năng kháng bệnh của tôm thẻ chân trắng đối với hội chứng chết sớm
Do đó, thử nghiệm một mẫu đơn của các mô này có thể đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của bệnh hoặc thậm chí dẫn đến chẩn đoán sai một con tôm bị nhiễm bệnh.
Một báo cáo mới đây vừa đăng trên tạp chí Aquaculture International đã cung cấp thêm vai trò của bổ sung nước diện giải trong việc nâng cao năng suất và tỉ lệ
Phần lớn các loài tảo đều có lợi, tuy nhiên một số loài tảo lại cực kỳ có hại do bản thân các loài tỏa này có khả năng sản sinh ra một số độc tố gây nên
Mục đích của nghiên cứu này là so sánh độ mặn trong các hệ thông biofloc nuôi tôm thẻ chân trắng nhằm tìm ra độ mặn thấp nhất giảm chi phí cho các mô hình nuôi
Những năm gần đây nuôi tôm gặp nhiều rủi ro, do ô nhiễm môi trường và dịch bệnh phát sinh, nguyên nhân là do việc cải tạo,quản lý ao nuôi chưa được tốt
Một loại axit hữu cơ mới đã giúp tôm có khả năng hạn chế sự tích tụ các kim loại nặng rất tốt đồng thời giúp tôm tăng cường khả năng đề kháng với sự nhiễm độc
Hiện nay, tình hình nhiễm vi bào tử trùng (EHP) và phân trắng đang có chiều hướng gia tăng, nhất là tại các tỉnh nuôi tôm trọng điểm như Trà Vinh, Sóc Trăng
Đánh giá chất lượng tôm giống đạt chất lượng, có khả năng thích nghi với môi trường mới khi chuyển ra ao nuôi thương phẩm là khâu quan trọng của quá trình nuôi
Có 3 phương pháp cho ăn được so sánh trong nghiên cứu bao gồm: cách cho ăn truyền thống, sử dụng máy cho ăn và hệ thống cho ăn cảm biến âm thanh.
Bài viết cung cấp các nguyên nhân gây tổn thương gan tôn và những biện pháp ngăn ngừa bệnh gan trên tôm thẻ chân trắng.
Đốm trắng là một trong những bệnh nguy hiểm và gây nên thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm Việt Nam và trên thế giới.
Triển khai mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh hai giai đoạn theo công nghệ biofloc hướng dẫn hộ nuôi san tôm bằng phương pháp xả ống.
Giải pháp cho nuôi tôm vụ Đông là xây dựng các ao nuôi có nhà bạt che phủ. Bình quân với diện tích từ 1.600 – 2.000 m2/ao
Bệnh được phát hiện nhiều năm trước, tuy nhiên bùng phát mạnh trong những năm gần đây ở các nước có ngành công nghiệp nuôi tôm phát triển như Trung Quốc
Nhằm giúp các nhà hoạch định chính sách phát triển ngành tôm ngày càng bền vững, các nhà khoa học và doanh nghiệp có thông tin thực tế về nghề nuôi tôm
Nghiên cứu này của Gamal M. Samadan và cộng sự 2018 nhằm xác định hiệu quả sản xuất tôm thẻ chân trắng với mật độ thả giống khác nhau.