Kinh nghiệm sản xuất 700 triệu con cá giống bằng nước giếng khoan
Nước sông ngày càng ô nhiễm, ông Phạm Văn Quất (Hải Dương) dùng nước giếng khoan ương thành công 700 triệu con cá giống mỗi năm.
Trong nuôi trồng thủy sản, các điều kiện vật lý, hóa học và sinh học của môi trường ao nuôi có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sản xuất của tôm
Xuất hiện lần đầu năm 2009, nhưng hệ thống Cho tôm ăn bằng cảm biến âm thanh (AQ1) vẫn liên tục được cải tiến, nhằm kiểm soát quá trình cho ăn
iQShrimp là giải pháp phần mềm thế hệ thứ nhất được xây dựng trên nền tảng giải pháp kỹ thuật số iQuatic™ của Cargill cho ngành nuôi trồng thủy sản
Một trong những vấn đề lớn của nuôi tôm hiện nay là nhiễm khuẩn do hiện tượng tự ô nhiễm ao. Phương pháp hiệu quả xử lý sinh học trong ao nuôi tôm
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một phân tử có thể điều trị bệnh do ký sinh trùng gây ra rất phổ biến trên cá nước ngọt.
Tầm quan trọng của việc bổ sung enzim cho tôm và cá trong nuôi trồng thủy sản (Phần 2)
Do nhu cầu ngày một tăng lên đối với cá tươi và tình trạng khai thác quá mức đang diễn ra ở các đại dương, nuôi trồng thủy sản ngày càng chứng tỏ quan trọng
Tầm quan trọng của việc bổ sung enzim cho tôm và cá trong nuôi trồng thủy sản (Phần 1)
Ông Lê Hoàng Thanh ở ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ thả nuôi ốc bươu đen (ốc nhồi) thương phẩm cho thu nhập khá
Tiềm năng của phụ gia thức ăn trong việc nâng cao năng suất, tỷ lệ sống, sản lượng và kiểm soát dịch bệnh nuôi trồng thủy sản
Đứng trước thực trạng khó khăn của nghề nuôi tôm truyền thống, một số hộ dân trên địa bàn ấp Nà Chim, xã Lâm Hải tự tìm tòi, nghiên cứu và nuôi thành công tôm
Nuôi lươn không bùn từ giống nhân tạo bằng thức ăn viên với việc tổ chức lớp dạy nghề tại mô hình, bước đầu đã mang lại hiệu quả khả quan.
Tôm được nuôi trong bể với độ pH “an toàn” hoạt động bình thường, trong khi những con nuôi ngoài vùng an toàn xuất hiện các triệu chứng AHPNS và chết.
Lipid đóng vai trò dinh dưỡng quan trọng trong giai đoạn đầu đời của cá nuôi và động vật có vỏ
Nuôi trồng thủy sản là ngành công nghiệp thực phẩm đang phát triển nhanh nhất của thế giới. Vì sự tiêu thụ thủy sản tăng vọt trên khắp thế giới
Mô hình nuôi tôm sú cùng cá đối, cua, cá kình đã chứng tỏ được tính bền vững, hạn chế dịch bệnh và tạo thu nhập cao cho nông dân.
Thời gian qua, do nhu cầu nuôi tôm hùm tăng mạnh tại tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên, đã khiến lượng lớn tôm hùm giống bị khai thác quá mức, dẫn đến cạn kiệt.
Cá chẽm là loài có giá trị kinh tế cao, năng suất có thể đạt 5 - 8 tấn/ha/vụ. Để nghề nuôi cá chẽm phát triển mạnh hơn và tiến tới xuất khẩu
Ngoài ra, cả hai dòng chế phẩm sinh học đều chứng minh cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thức ăn, tiết kiệm chi phí đáng kể cho nhà sản xuất