Kỹ Thuật Để Đu Đủ Sai Quả Và Lâu Cỗi

Nên chọn các giống đu đủ lai F1 (Hồng Phi, Trạng Nguyên của Đài Loan) sẽ cho năng suất cao, quả đồng đều, chất lượng tốt. Đu đủ gồm nhiều giống, mỗi giống đều có 3 loại cây: Đực, cái, lưỡng tính do đó khi trồng vườn lớn nên trồng thêm một số cây đực theo tỷ lệ từ 1/25-1/30 để tăng cường sự thụ phấn chéo, cây sẽ sai hơn, quả sẽ to hơn cây tự thụ phấn

25/06/2011
Khắc Phục Đu Đủ Bị Chết Do Mưa Úng Khắc Phục Đu Đủ Bị Chết Do Mưa Úng

Đào mương rộng để có đủ đất đắp lên luống cao cách mực nước ngầm cao nhất khoảng 60-70cm, thiết kế mặt luống hình mai rùa, xây dựng hệ thống thoát nước, không để nước đọng trong vườn khi có mưa lớn và kéo dài

23/06/2011
Trồng Đu Đủ Da Vàng Trồng Đu Đủ Da Vàng

Đu đủ là loại cây dễ trồng, đầu tư vốn và công chăm sóc không nhiều. Hàng năm cứ vào dịp Tết Nguyên đán, mọi nhà ở Bình Thuận khi trưng bày mâm Ngũ quả để thờ cúng tổ tiên đều có trái đu đủ, vì vậy vào dịp Tết trái đu đủ có giá cao

13/02/2011
Trồng Đu Đủ Đài Loan Trồng Đu Đủ Đài Loan

Giống đu đủ Đài Loan được trồng phổ biến ở Việt Nam hiện nay, là giống lai F1 nhập của Đài Loan, cây sinh trưởng khoẻ, có khả năng chống chịu bệnh virus cao, cho năng suất quả 60-70kg/cây

13/02/2011
Bí Quyết Trồng Đu Đủ Bí Quyết Trồng Đu Đủ

Anh Nguyễn Văn Minh thôn Song Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng (Hà Tây) trồng đu đủ giỏi, cho thu nhập cao. Từ 2 sào đu đủ giống Đài Loan trồng tháng 11 năm ngoái, hiện nay gia đình anh đã thu được 8 triệu đồng, dự kiến thu hết sẽ có khoảng 12 triệu đồng

13/02/2011
Kỹ Thuật Trồng Đu Đủ Hồng Phi 786 Phủ Bạt Kỹ Thuật Trồng Đu Đủ Hồng Phi 786 Phủ Bạt

Dùng bạt phủ nông nghiệp trồng Đủ đủ là một biện pháp kỹ thuật mới, người sản xuất nên áp dụng, chọn trồng những giống đủ đủ có năng suất cao, phẩm chất tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao

13/02/2011
Kỹ Thuật Trồng Đu Đủ Kỹ Thuật Trồng Đu Đủ

Đu đủ chín là loại quả bổ dưỡng, nó chứa tới 0,6% chất đạm, 0,1% chất béo, 8,3-8,5% chất đường, 20-60% vitamine B, C. Đặc biệt chứa tới 2.000-3.500 đơn vị vitamine A, cao gấp 10 lần chuối, dứa, gấp 5 lần quả bơ, ổi và gần gấp đôi xoài. Trong quả đu đủ có rất nhiều men Papain, loại men này làm mềm xương thịt.

11/01/2011
  • 3 / 3