Xuất miễn phí hơn 2000 tấn hạt giống khắc phục hậu quả thiên tai

Tổng cộng lượng hạt giống xuất cấp là 2. 090,75 tấn , trong đó có 1. 899,4 tấn hạt giống lúa; 148,6 tấn hạt giống ngô và 52,75 tấn hạt giống rau.
Theo văn bản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu các đơn vị dự trữ xuất không thu tiền toàn bộ số lượng xuất cấp hạt giống cho các địa phương.
Cụ thể, Công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương xuất 1. 054 tấn hạt giống lúa và 100 tấn hạt giống ngô; Công ty giống cây trồng miền Nam xuất 560,4 tấn hạt giống lúa và 48,6 tấn hạt giống ngô;
Công ty giống cây trồng vật nuôi Thừa Thiên Huế xuất 285 tấn hạt giống lúa; Công ty giống rau quả Trung ương xuất 52,75 tấn hạt giống rau.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giao Cục Trồng trọt căn cứ vào yêu cầu về chủng loại hạt giống cây trồng để chuyển cho các đơn vị dự trữ xuất, cấp cho các tỉnh bao gồm:
Hà Nam (5 tấn hạt giống rau), Hải Dương (317 tấn hạt giống lúa và 0,07 tấn hạt giống rau), Thái Bình (50 tấn hạt giống ngô và 25 tấn hạt giống rau), Ninh Bình (150 tấn hạt giống lúa, 20 tấn hạt giống ngô và 8 tấn hạt giống rau), Bắc Giang (350 tấn hạt giống lúa và 20 tấn hạt giống ngô), Phú Thọ (50 tấn hạt giống lúa, 10 tấn hạt giống ngô và 5 tấn hạt giống rau), Quảng Ninh (32,4 tấn hạt giống lúa và 3,6 tấn hạt giống ngô).
Các tỉnh nhận hạt giống khu vực phía Nam và Duyên hải miền Trung bao gồm: Quảng Trị (300 tấn hạt giống lúa, 20 tấn hạt giống ngô và 8 tấn hạt giống rau), Khánh Hòa (300 tấn hạt giống lúa, 10 tấn hạt giống ngô và 1,68 tấn hạt giống rau), Ninh Thuận (200 tấn hạt giống lúa và 10 tấn hạt giống ngô), Bình Thuận (200 tấn hạt giống lúa và 5 tấn hạt giống ngô).
Có thể bạn quan tâm

Robeiro Oliveira, Giám đốc Tổ chức Cà phê Thế giới (ICO), cho biết nhu cầu tiêu thụ cà phê thế giới đã tăng gần gấp đôi trong vòng 20 năm qua và xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai.

Bưởi da xanh đang có giá cao ngất, người trồng bưởi thu tiền tỷ sau mỗi mùa vụ. Giá bưởi cao, thậm chí khách Tây có tiền cũng chỉ được ăn bưởi loại 2 vì hầu hết đã được tiêu thụ ở thị trường nội địa.

Những thông tin tốt về xuất khẩu gạo đã khiến giá lúa hàng hóa đang tăng mạnh kể từ cuối tháng 9 đến nay. Người nông dân mừng vui vì lúa được giá nhưng doanh nghiệp xuất khẩu gạo lại đang lo lắng tìm đủ nguồn cung để đảm bảo thực hiện các hợp đồng xuất khẩu.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), 9 tháng đầu năm 2015, xuất khẩu (XK) chè đạt 88 nghìn tấn với kim ngạch 151 triệu USD, giảm 8,8% về khối lượng và giảm 8,1% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.

Nâng cao hiệu quả sử dụng công cụ phòng vệ thương mại (PVTM) là vấn đề mang ý nghĩa thiết thực đối với sự phát triển của nhiều ngành sản xuất, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng, tham gia các định ước thương mại tự do (FTAs).