Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất Khẩu Tôm Ecuador Đạt Mức Cao Kỷ Lục

Xuất Khẩu Tôm Ecuador Đạt Mức Cao Kỷ Lục
Ngày đăng: 13/09/2014

Năm 2014, XK tôm Ecuador dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục với khối lượng đạt khoảng 227.000 tấn. Đây có thể coi là mức cao nhất kể từ năm 1996.

Nửa đầu năm 2014, nước này đã XK 158.900 tấn, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2013. 2 tháng đầu năm nay, XK tôm của Ecuador đã đạt trên 399 triệu USD và tiếp tục giữ đà tăng mạnh trong các tháng tiếp theo.

Sản xuất tôm ở nhiều nước ở Trung Mỹ và Châu Á bị ảnh hưởng bởi EMS khiến chi phí sản xuất của họ tăng cao.

Ngoài ra, Ecuador dự kiến sẽ đẩy mạnh XK sang Nga do lệnh cấm NK thực phẩm từ Mỹ, Canada, EU, Australia và Na Uy.


Có thể bạn quan tâm

Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Ở Khánh Hòa Được 22.292 Tấn Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Ở Khánh Hòa Được 22.292 Tấn

Thời tiết tương đối thuận lợi cho các hoạt động khai thác cá Nam ở Khánh Hòa, các loại thủy sản xuất hiện ngay từ đầu vụ, giá một số loại thủy sản tăng và tương đối ổn định nên đã khuyến khích các hộ ngư dân trong tỉnh đồng loạt ra khơi bám biển.

15/05/2014
Công Nghệ Khí Sinh Học, Giải Pháp Thúc Đẩy Chăn Nuôi Phát Triển Bền Vững Công Nghệ Khí Sinh Học, Giải Pháp Thúc Đẩy Chăn Nuôi Phát Triển Bền Vững

Những năm gần đây, chăn nuôi trong tỉnh Bắc Ninh có sự phát triển cả về quy mô và phương thức với tổng đàn lợn đạt hơn 404 nghìn con; đàn trâu, bò đạt gần 70 nghìn con; đàn gia cầm, thủy cầm đạt gần 4,5 triệu con mỗi năm.

15/05/2014
Dưa Hấu Bấp Bênh, Nông Dân Nghĩa Đàn Chuyển Sang Trồng Bí Dưa Hấu Bấp Bênh, Nông Dân Nghĩa Đàn Chuyển Sang Trồng Bí

Những năm gần đây, người nông dân Nghĩa Đàn (Nghệ An) chú trọng trồng cây dưa hấu nhưng giá cả bấp bênh lại sâu bệnh nhiều nên thất thu. Năm 2014 nhiều xã đã định hướng cho người dân chuyển đổi sang cây trồng khác hiệu quả hơn. Ở xã Nghĩa Bình, nhờ nắm bắt được nhu cầu thị trường nên nông dân đã chuyển từ cây dưa sang trồng 20 ha cây bí xanh và bí đỏ cho thu nhập cao...

15/05/2014
Trình Diễn Máy Cấy Lúa Yanmar Nhật Bản Trình Diễn Máy Cấy Lúa Yanmar Nhật Bản

Sáng 9/5/2014, Trại sản xuất lúa giống xã Định Thành phối hợp Trung tâm Khuyến nông tỉnh An Giang và Tập đoàn Yanmar tại Việt Nam, tổ chức hội thảo về cơ giới hóa trong sản xuất lúa tỉnh An Giang và trình diễn máy cấy lúa Yanmar AP25; máy cắt gặt đặp liên hiệp và máy xới đất kết hợp với phun thuốc phân hủy gốc gạ.

15/05/2014
Rau An Toàn Vẫn Bí Đầu Ra Rau An Toàn Vẫn Bí Đầu Ra

Hiện nay, trên địa bàn Quảng Ninh có 15 đơn vị được cấp giấy phép đủ điều kiện sản xuất rau an toàn, trong đó, nhiều đơn vị đã sản xuất và cung cấp rau an toàn cho thị trường. Để biết rõ hơn về rau an toàn, chúng tôi tới Quảng Yên tìm hiểu quy trình sản xuất rau an toàn nơi đây.

15/05/2014