Xuất Hiện Cá Bông Lau Trên Sông

Ngư dân trong tỉnh An Giang đánh bắt được cá bông lau tại các bãi đánh trên sông Tiền, sông Hậu và sông Vàm Nao, báo hiệu mùa cá bông lau đã bắt đầu. Đầu vụ cá năm nay, ngư dân đánh bắt được nhiều cá lớn (từ 5 – 8kg/con), giá bán từ 250.000 – 270.000 đồng/kg.
Theo ngư dân Trần Văn Chiến (xã Mỹ Hội Đông, Chợ Mới), nếu đầu vụ, ngư dân đánh được cá lớn thì báo hiệu năm ấy trên sông cá ít. Theo kinh nghiệm của ông Chiến, đây là cá nền còn sót lại của những mùa vụ trước nên cá lớn.
Trên địa bàn tỉnh có 7 bãi đánh cá bông lau, trong đó các bãi Thuận Giang, kênh Đồng Tân, bãi Cồn (sông Vàm Nao) đánh được nhiều cá.
Nguồn bài viết: http://www.baoangiang.com.vn/Chuyen-muc-khac/Tin-trong-tinh/Xuat-hien-ca-bong-lau-tren-song.html
Có thể bạn quan tâm

Đó là một trong những mục tiêu mà Hà Nội sẽ hướng tới trong nhiệm kỳ lần thứ XVI (2015-2020) này.

Gần đây, thương lái Trung Quốc lùng mua tổ ong đất với giá 300.000-500.000 đồng/kg khiến người dân ở một số xã thuộc huyện Si Ma Cai (Lào Cai) bất chấp nguy hiểm bắt ong về nuôi.

Cần thường xuyên giữ ẩm 70 - 80% độ ẩm đất, gió bấc hanh khô cần tưới nhiều, không tưới đẫm khi gió đông để hạn chế bệnh hại.

Việt Nam là nhà cung cấp tôm số một cho thị trường Đức, chiếm 18,4% tổng nhập khẩu tôm của Đức.

Với khu vực gieo ủ kéo dài hàng cây số cho lượng giá sạch thu hoạch nhiều thời điểm tới cả chục tấn/ngày, bãi cát ở bờ bắc sông Trà Khúc (đoạn đi qua xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh) là một trong những cánh đồng sản xuất giá đỗ xanh lớn ở Quảng Ngãi.