Xử lý nghiêm 15 cơ sở dùng chất cấm trong chăn nuôi

Cũng theo ông Quang, để xử lý tận gốc tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, tỉnh đã buộc các cơ sở nói trên phải giữ lại toàn bộ đàn heo cho đến khi kiểm tra không còn chất cấm mới cho bán ra thị trường. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành xử phạt hành chính mỗi cơ sở 15 triệu đồng.
Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, tỉnh sẽ xử lý thật nghiêm các trang trại cố ý sử dụng chất cấm vào chăn nuôi. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm soát không để xảy ra tình trạng lén lút dùng chất cấm trong chăn nuôi, làm ảnh hưởng đến thương hiệu thịt heo của Đồng Nai. Các cơ sở cố tình vi phạm khi phát hiện sẽ được đăng tải công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Có thể bạn quan tâm

Từ Quốc lộ 4D vào trung tâm xã Sa Pả (Sa Pa - Lào Cai), lác đác giữa những triền lúa xanh là ruộng rau bắp cải tươi tốt đang cho thu hoạch. Tôi gặp chị Vàng Thị Dậu ở thôn Giàng Tra vừa lên chợ Sa Pa bán rau về, chị cho biết: Nhiều hộ trong xã đã thu hoạch xong vụ bắp cải đầu tiên, nhưng ruộng của gia đình chị vẫn còn nhiều rau chưa bán. Hằng ngày, những người buôn trong vùng vào tận ruộng của các hộ dân mua rau mang ra thị trấn Sa Pa hoặc thành phố Lào Cai bán.

Tại các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang... giá lúa khô đã lên mức 5.000 đồng/kg, tăng khoảng 200 đồng/kg so với trước thu mua tạm trữ.

Trong khi các hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện Gia Bình chịu thiệt hại khá lớn do dịch lợn tai xanh gây ra, thì gia đình ông Trần danh Trưởng thôn Thiên Đức- xã Thái Bảo vẫn có nguồn thu nhập ổn định với doanh thu hàng chục triệu đồng từ nghề nuôi Dê lai giống Bách Thảo.

Hiện giá tôm hùm thương phẩm loại 1, tại các tỉnh Nam Trung Bộ, đã tăng lên 1,3 triệu đồng/kg, giúp người nuôi bớt thua lỗ.

Du nhập vào Việt Nam muộn (từ năm 2005), nhưng đến nay phong trào nuôi cá nước lạnh đã phát triển mạnh ở 23 tỉnh. Tuy nhiên, hiện nay nghề này đang vấp phải rất nhiều khó khăn, nhiều nơi không thể duy trì nuôi như trước.