Xây Dựng 26 Mô Hình Giảm Nghèo Nhanh
Ngày 13.6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong năm 2014 này, tỉnh đã đồng ý cho huyện Lạc Dương xây dựng 26 mô hình chăn nuôi và trồng trọt trong vùng đồng bào DTTS huyện Lạc Dương (huyện có gần 80% đồng bào DTTS sinh sống) theo chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững.
Đến đầu tháng 6, huyện Lạc Dương đã triển khai được 13 mô hình thâm canh cây cà phê; các mô hình còn lại sẽ được huyện triển khai trong 6 tháng còn lại của năm 2014. Nguồn vốn này được trích từ chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững và vốn của Chương trình 135.
Có thể bạn quan tâm
'Được mùa riêng' nhờ nuôi ong thụ phấn cho đại táo trong nhà lưới Ruồi vàng là kẻ thù khó xử lý trong trồng cây ăn quả. Tuy nhiên, kẻ thu này đã có cách trị bằng nhà lưới, kết hợp với nuôi ong thụ phấn.
Cử nhân xây dựng khởi nghiệp với "con ộp ộp", kiếm 200 triệu đồng/năm Chàng trai cử nhân xây dựng Tống Trường Giang (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đã trụ lại với nghề nuôi ếch, mỗi năm thu lãi 200 triệu đồng.
Khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi cà cuống Đến với xã biên giới Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, khi hỏi về trang trại cà cuống của chị Nguyễn Thị Lan, gần như bà con nơi đây ai cũng biết đến
Cô gái 9X nuôi lươn sạch thu lãi nửa tỉ đồng mỗi năm Bằng đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Chung Thị Mỹ Phương (25 tuổi, ngụ xã Vĩnh Xuân, H.Trà Ôn, Vĩnh Long) khởi nghiệp bằng mô hình nuôi lươn không bùn
8X nuôi trùn quế doanh thu hơn 3 tỉ đồng/tháng Với trên 100 ha nuôi trùn quế, anh Nguyễn Công Vinh (36 tuổi, H.Châu Thành, Tiền Giang) có doanh thu hơn 3 tỉ đồng/tháng.