Vú Sữa Lò Rèn Giá Thấp
Nhà vườn trồng vú sữa Lò Rèn ở tỉnh Tiền Giang thất vọng với giá vú sữa đầu vụ năm nay thấp hơn 1/3 so với cùng kỳ năm trước.
Hiện tại, vú sữa Lò Rèn loại 1 được các thương lái thu mua tại vựa chỉ khoảng 30.000đ/kg; loại 2 đến tay người tiêu dùng khoảng 20.000đ/kg; loại 3 khoảng 15.000 – 18.000đ/kg. Trong đó, năm trước giá vú sữa Lò Rèn loại 1 có giá 40.000 - 45.000đ/kg; loại 2 khoảng 30.000đ/kg; loại 3 từ 22.000đ/kg trở lên.
Giá đầu vụ năm nay thấp là do bị cạnh tranh với sú sữa các tỉnh ĐBSCL. Mặt khác, năm 2014 do ảnh hưởng của thời tiết, vú sữa ra bông bị rụng nhiều, sản lượng chỉ đạt khoảng 70 - 80% so với cùng kỳ.
Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/vu-sua-lo-ren-gia-thap-post135236.html
Có thể bạn quan tâm
Hạn Chế Nuôi Tôm Trong Vùng Ngọt Hóa Thời gian gần đây do nuôi tôm thẻ chân trắng được mùa, lợi nhuận cao nên một số hộ dân ở Bình Đại (Bến Tre) tự phát đào ao, khoan giếng nước mặn nuôi tôm biển trong vùng qui hoạch, có lúc lên đến trên 1.000 giếng khoan. Để khắc phục tình trạng trên, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Đại đã ban hành Chỉ thị số 05, UBND huyện Bình Đại có Kế hoạch số 2184 nhằm khắc phục những bất hợp lý vừa qua.
Cho Ăn Gián Đoạn, Giảm Chi Phí Nuôi Cá Tra Giải pháp “Ứng dụng phương pháp cho ăn gián đoạn để giảm chi phí sản xuất trong chăn nuôi cá tra thương phẩm” của ThS. Phạm Thị Thu Hồng và cộng sự thuộc Chi cục Thủy sản Vĩnh Long đã đạt giải nhì trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ IV, năm 2012- 2013.
Khó Kiểm Soát Chặt Cá Tôm Ở Chợ Vì Luật Mong muốn mua được thịt, cá an toàn của người dân TPHCM sẽ khó đạt được vì cơ quan quản lý không thể kiểm soát chặt do vướng phải những quy định pháp luật.
Xuất Khẩu Cá Rô Phi Giống Sang Thị Trường Nam Mỹ Hiện nay, Trung tâm chọn giống cá rô phi thuộc Viện Nghiên cứu NTTS 1 đang thực hiện chương trình chọn giống cá rô phi sinh trưởng trong điều kiện không tối ưu và chương trình chọn giống tạo quần đàn siêu đực từ phương pháp lai xa khác dòng để xuất khẩu.
Khuyến Cáo Tạm Ngưng Thả Tôm Giống Vụ Nuôi Năm 2014 Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, trong những năm gần đây, tình hình bệnh trên tôm nuôi ngày càng diễn biến phức tạp. Ngoài bệnh đốm trắng xảy ra phổ biến trên tôm còn có bệnh hoại tử gan tụy cấp tính do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây ra xuất hiện vào thời điểm nắng nóng đã gây thiệt hại lớn cho người nuôi.