Việt Nam nâng dự báo xuất khẩu gạo năm 2015 lên 7-7,5 triệu tấn

Giá xuất khẩu tăng và nhu cầu nhập khẩu gạo của Indonesia và Philippines lên cao được cho là yếu tố chính khiến Bộ Nông nghiệp Việt Nam nâng dự báo.
Giá gạo 5% tấm của Việt Nam hiện có giá 370 USD/tấn, tăng từ mức thấp nhất 325 USD/tấn hồi tháng 9.
Tuy nhiên, mức giá này vẫn thấp hơn so với 435 USD/tấn cùng kỳ năm ngoái.
Từ 1/1 đến 20/10, xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt 4,48 triệu tấn, giảm 17% so với 5,37 triệu tấn trong 10 tháng đầu năm 2014, theo số liệu của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA).
Giá xuất khẩu bình quân từ đầu năm đến nay đạt 418,7 USD/tấn (FOB), giảm 4% so với 435,6 USD/tấn cùng kỳ năm ngoái.
Có thể bạn quan tâm

Sau ba năm rơi vào thảm cảnh “bán không ai mua, cho không ai lấy”, bất ngờ năm nay cau quả lại được giá khiến nông dân ở huyện Tiên Phước rất đỗi mừng vui.

Để chấn chỉnh tình trạng nuôi tôm trên cát tràn lan, gây nhiều hệ lụy đến môi trường, huyện Thăng Bình đang triển khai các biện pháp để đưa những ao nuôi tôm vào vùng quy hoạch tạm thời.

Mô hình trồng tiêu Phú Quốc tại xã Tam Ngọc (TP.Tam Kỳ) ngày càng được chú trọng để phát triển và nhân rộng, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Cuối tuần rồi, lên huyện Đại Lộc tìm hiểu tình hình sản xuất nông nghiệp, Tư tôi tranh thủ ghé thăm vợ chồng anh Ba Phú Đông ở xã Đại Hiệp.

Là xã vùng đặc biệt khó khăn của huyện Tiên Phước, những năm gần đây được Nhà nước đầu tư xây dựng đường sá, Tiên Hà đã nhanh chóng vươn lên, có một diện mạo tươi tắn khác hẳn trước đây rất nhiều.