Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Từ đầu năm đến nay sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt hơn 10 ngàn tấn

Từ đầu năm đến nay sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt hơn 10 ngàn tấn
Ngày đăng: 29/08/2015

Sở NN-PTNT cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có hơn 2.150 hộ và 41 doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư nuôi trồng và sản xuất giống thủy sản các loại. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản hiện là 7.282ha, trong đó: Nuôi mặn lợ 5.227ha; nuôi nước ngọt 2.055ha. Sản lượng nuôi tăng đều hàng năm, tốc độ tăng trưởng bình quân 6,28 %/năm, từ 11.430 tấn (năm 2010) lên 16.140 tấn (năm 2014).

Từ đầu năm 2015 đến nay, sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt hơn 10.000 tấn chủ yếu là tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá chim, cá mú, cá bớp…

Nuôi trồng thủy sản đã tạo ra các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và đang trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất quan trọng của ngành nông nghiệp. Những giá trị do lĩnh vực này mang lại đã góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, cải thiện chất lượng cuộc sống của nông dân, giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 15.000 lao động.


Có thể bạn quan tâm

Diện Tích Cây Ăn Trái Ở Cái Bè (Tiền Giang) Tăng Diện Tích Cây Ăn Trái Ở Cái Bè (Tiền Giang) Tăng

Huyện Cái Bè (Tiền Giang) nổi tiếng với nhiều loại cây ăn trái đặc sản như: Bưởi lông Cổ Cò, Xoài Cát Hòa Lộc, quýt đường, cam sành, nhãn,... Diện tích cây ăn trái ngày càng tăng nhanh. Hiện toàn huyện có 16.864 ha vườn cây ăn trái (tăng 64 ha so với năm 2013).

18/07/2014
Thoát Nghèo Bằng... Con Ếch Thái Thoát Nghèo Bằng... Con Ếch Thái

Ông Nguyễn Văn Tân là người đầu tiên đưa ếch Thái Lan về nuôi ở xã Hải Ninh, huyện Hải Hậu, Nam Định. Từ mô hình của ông, nhiều gia đình trong xã đã làm theo và đang làm giàu bền vững.

25/02/2014
Gia Vị, Trứng Gia Cầm Tăng Mạnh Gia Vị, Trứng Gia Cầm Tăng Mạnh

Gừng tươi lâu nay ổn định từ 40.000 đồng – 50.000/kg nay tăng lên 80.000 đồng/kg; trứng giá cầm tăng 3.000 – 5.000 đồng/hộp (10 trứng). Theo lý giải của các tiểu thương, hiện nay các mặt hàng gia vị hàng không đáp ứng đủ nên giá tăng lên. Bên cạnh đó, hiện đang vào mùa sản xuất bánh trung thu nên nhu cầu trứng tăng cao, vì vậy giá trứng gia cầm tăng mạnh.

18/07/2014
Bùng Phát Dịch Lở Mồm Long Móng Bùng Phát Dịch Lở Mồm Long Móng

Ngay sau đó, mầm bệnh tiếp tục lây lan sang đàn bò của ông Nguyễn Tấn Xí trú cùng thôn. Ông Thống nói: “Tính đến thời điểm này, tại thôn Trung Phường của xã Duy Hải đã có 8 con bò bị nhiễm dịch lở mồm long móng.

18/07/2014
Mô Hình Mô Hình "Cánh Đồng Mẫu Lớn" "Trục Trặc" Trong Liên Kết

“Cánh đồng mẫu lớn” (CĐML) là hình thức sản xuất tập trung, phát huy mối liên kết “4 nhà”, tạo đầu ra ổn định với lợi nhuận cao cho nông dân (ND), giúp ND yên tâm sản xuất.

25/03/2014