Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Trà Ô Long Tại Kon Tum

Trồng Trà Ô Long Tại Kon Tum
Ngày đăng: 17/05/2012

Ngày 6.5, bà Y Lang - Chủ tịch UBND huyện Kon Plông (Kon Tum) - cho biết: Huyện đang phối hợp với một công ty trà ở Lâm Đồng triển khai trồng 150 ha trà ô long chất lượng cao tại 3 xã: Măng Bút (100 ha), Đăk Tăng (30 ha) và Măng Cành (20 ha).

Qua thời gian thử nghiệm cho thấy, giống trà ô long rất hợp với khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây vì Kon Plông nằm ở độ cao trên 1.200 m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình trong năm 22 độ C, giống khí hậu của Đà Lạt.

Như vậy, sau các dự án nuôi cá tầm, cá hồi, trồng các loại rau hoa xứ lạnh thành công, đây là dự án thứ tư được huyện Kon Plông thực hiện dựa trên thế mạnh đặc thù về khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương nhằm tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Trồng Chôm Chôm Vụ Nghịch Lãi Khá Trồng Chôm Chôm Vụ Nghịch Lãi Khá

Chôm chôm vụ thuận thường bị dội chợ, rớt giá nên những năm gần đây nông dân thuộc các huyện Cái Bè, Cai Lậy (Tiền Giang) đã áp dụng khoa học - kỹ thuật xử lý chôm chôm ra trái vụ nghịch. Chính nhờ vậy, nông dân trồng chôm chôm ngày càng khấm khá hơn với lợi nhuận mỗi năm đạt từ 150 - 300 triệu đồng/ha.

11/11/2013
Trải Nghiệm Và Thử Thách Trải Nghiệm Và Thử Thách

Tập trung lực lượng tài công, anh em bạn ghe giàu kinh nghiệm, các chủ tàu đánh bắt hải sản xa bờ ở Vũng Tàu, Long Hải, Phước Tỉnh đã tổ chức nhiều chuyến khai thác ngư trường vùng biển Trường Sa.

12/11/2013
Niềm Vui, Nỗi Lo Từ Con Cá Bổi Niềm Vui, Nỗi Lo Từ Con Cá Bổi

Người dân vùng ngọt Cà Mau từ trước đến nay trải qua nhiều thăng trầm với con cá bổi. Cũng có người thu về tiền tỷ và cũng có người phải lâm nợ từ vật nuôi này.

13/11/2013
Ngư Dân Miền Trung Hối Hả Vươn Khơi Ngư Dân Miền Trung Hối Hả Vươn Khơi

Sau khi bão số 14 (Haiyan) vừa đi qua, ngư dân Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung lại chuẩn bị ngư cụ, hối hả vươn khơi đánh bắt, với hy vọng bù lại thiệt hại của những chuyến biển dở dang vì bão.

13/11/2013
Thành Công Bước Đầu Thành Công Bước Đầu

Sau gần 1 năm triển khai, đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm sá sùng tại Khánh Hòa” đã ghi nhận những kết quả bước đầu: tạo được nguồn giống nhân tạo, đạt hiệu quả khá cao về kinh tế.

13/11/2013