Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trái Độc Thất Thu Mùa Tết

Trái Độc Thất Thu Mùa Tết
Ngày đăng: 12/02/2014

Trong khi bưởi hồ lô “cháy” hàng do lượng cung không đủ cầu thì một số nhà vườn ở miền Tây lại thất thu trầm trọng dưa hấu thỏi vàng, dưa hấu hồ lô...

Ông Trần Thanh Liêm ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ cho biết: Tết Giáp Ngọ này, gia đình ông đã chuẩn bị khoảng 100 cặp dưa hấu hình vuông, 500 cặp dưa hấu thỏi vàng và 50 cặp dưa hấu có hình bản đồ Việt Nam. Tuy nhiên, do không khí lạnh kết hợp sương muối rồi sau đó chuyển sang nắng nóng khiến dưa hấu mới trồng đã bị héo lá, chết dây.

Trong đó, thửa ruộng 200 m2 trồng 50 cặp dưa hình bản đồ đã chết sạch. Ông Liêm buồn bã nói: “Tết năm nay tui không có trái dưa nào để chưng trong nhà, nói chi bán ra thị trường. Thôi thì hẹn lại năm sau vậy!”.

Tương tự, dưa hấu hồ lô của Câu lạc bộ Khuyến nông Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang được kỳ vọng sẽ bội thu khoảng 600 cặp trong dịp Tết năm nay nhưng kết quả chỉ thu hoạch được vài chục trái do trái bị thối, dây bị chết dần. Điều này trái ngược hoàn toàn với bưởi hồ lô do chính câu lạc bộ này cung cấp ra thị trường năm nay.


Có thể bạn quan tâm

Không có chuyện tạm dừng xuất khẩu gạo 25% tấm Không có chuyện tạm dừng xuất khẩu gạo 25% tấm

Hiệp hội lương thực Việt Nam (VFA) chính thức khẳng định không có chuyện Việt Nam tạm dừng xuất khẩu gạo 25% tấm do nguồn cung thiếu hụt như một số báo đã thông tin.

04/11/2015
Xuất khẩu thủy sản sụt giảm mạnh Xuất khẩu thủy sản sụt giảm mạnh

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo, tổng kim ngạch thủy sản xuất khẩu năm 2015 sẽ đạt khoảng 6,6 tỷ USD, giảm 15% so với năm 2014.

04/11/2015
Ăn gian tới 91,3% lượng kẽm trong sản phẩm phân bón của Công ty Thuận Phong Ăn gian tới 91,3% lượng kẽm trong sản phẩm phân bón của Công ty Thuận Phong

Kết quả giám định cho thấy, phân bón cao cấp vi lượng kẽm của công ty Thuận Phong chỉ đạt 8,7% hàm lượng kẽm so với công bố.

04/11/2015
Ngành lúa gạo Campuchia sẽ sụp đổ Ngành lúa gạo Campuchia sẽ sụp đổ

Thời tiết thất thường, cơ sở hạ tầng yếu kém và hoạt động quản lý kém hiệu quả là những cơ sở để các chuyên gia tiên đoán rằng ngành lúa gạo Campuchia có thể “sụp đổ” trong vòng một thập kỷ tới.

04/11/2015
Bò, gà Mỹ, Canada sẽ tràn ngập thị trường Bò, gà Mỹ, Canada sẽ tràn ngập thị trường

Theo nội dung công bố chi tiết cam kết của một số nước thành viên TPP như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada... thuế nhập nhiều mặt hàng thịt bò, gà, sữa vào Việt Nam sẽ giảm về 0% sau 3 - 8 năm.

04/11/2015