Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tôm Biển Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Lao Dốc

Tôm Biển Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Lao Dốc
Ngày đăng: 10/04/2014

Chỉ trong một tuần qua giá tôm lao dốc mạnh và đang đứng mức 110.000 đồng/kg loại 70 con/kg, thấp hơn 30.000-40.000 đồng/kg so thời điểm trước đó.

Ông Lê Hoàng Vũ, người nuôi tôm ở xã Bình Thắng (Bình Đại, Bến Tre) cho biết: Chỉ trong một tuần qua giá tôm lao dốc mạnh và đang đứng mức 110.000 đồng/kg loại 70 con/kg, thấp hơn 30.000-40.000 đồng/kg so thời điểm trước đó.

Tôm thẻ giảm giá mạnh do khách hàng Trung Quốc tạm ngưng thu mua tôm nguyên liệu Việt Nam, chuyển sang mua tôm Ấn Độ. Còn doanh nghiệp chế biến xuất khẩu trong nước thì mua tôm nhưng giá không cao. Con tôm sú cũng lao từ mức giá 380.000 đồng/kg xuống còn khoảng 260.000 đồng/kg.


Có thể bạn quan tâm

Tăng Lợi Nhuận Trên 4 Triệu Đồng/ha Nhờ Máy Gặt Đập Liên Hợp Tăng Lợi Nhuận Trên 4 Triệu Đồng/ha Nhờ Máy Gặt Đập Liên Hợp

Trên địa bàn huyện hiện có 110 máy GĐLH, chiếm 50% tổng số máy toàn tỉnh; đảm bảo thu hoạch 65% diện tích lúa Đông xuân, 67% vụ Hè thu, 83% vụ Thu đông, giảm 3% lượng lúa thất thoát trong năm so cắt thủ công (tương đương gần 41 tỉ đồng). Lợi nhuận tính trên 1ha khi thu hoạch bằng máy GĐLH so với thu hoạch thủ công là 4,3 triệu đồng.

21/10/2014
Xuất Khẩu Trái Cây Việt Nam Chất Lượng Sản Phẩm Là Cốt Lõi Xuất Khẩu Trái Cây Việt Nam Chất Lượng Sản Phẩm Là Cốt Lõi

Thông tin hai loại quả vải và nhãn của Việt Nam sẽ được xuất sang thị trường Mỹ những tháng cuối năm đã mở hướng mới cho sản xuất trái cây trong nước và xuất khẩu mặt hàng này. Tuy nhiên, cản trở lớn nhất đối với trái cây Việt Nam không phải ở số lượng hay tính đặc sản mà là chất lượng.

21/10/2014
Thường Tín (Hà Nội) có gần 1.000ha nuôi trồng thủy sản Thường Tín (Hà Nội) có gần 1.000ha nuôi trồng thủy sản

Thực hiện quy hoạch vùng chuyển đổi, đến nay, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã xây dựng được nhiều vùng sản xuất chuyên canh cho hiệu quả kinh tế cao như: Vùng sản xuất lúa hàng hóa 100ha tại các xã Thắng Lợi, Nghiêm Xuyên cho giá trị kinh tế gấp từ 1,2 – 1,5 lần so với cấy lúa thường.

09/04/2015
Tôm Thẻ Chân Trắng Lại Chết Hàng Loạt Ở Tuy Phong Tôm Thẻ Chân Trắng Lại Chết Hàng Loạt Ở Tuy Phong

Không hiểu sao mỗi năm cứ đến thời điểm thu hoạch chính của các hộ dân nuôi tôm thẻ chân trắng ở Tuy Phong, tôm lại có dấu hiệu chết hàng loạt. Người nuôi tôm ở khu vực này rất lo lắng cho những vụ kế tiếp khi giá tôm cũng có chiều hướng giảm mạnh.

22/10/2014
Ngành Cá Tra Cần Tiếp Tục Được Vay Vốn Tín Dụng Xuất Khẩu Để Vượt Qua Khó Khăn Ngành Cá Tra Cần Tiếp Tục Được Vay Vốn Tín Dụng Xuất Khẩu Để Vượt Qua Khó Khăn

Hiệp hội Cá tra Việt Nam kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Ngân hàng Phát triển Việt Nam xem xét giảm các điều kiện cho vay (về lãi suất cho vay, thời hạn trả nợ, tài sản bảo đảm…).

22/10/2014