Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tham gia tiêu thụ vải thiều

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tham gia tiêu thụ vải thiều
Ngày đăng: 13/06/2015

Cách đây hơn 1 tháng, dưa hấu Quảng Ngãi được các “hiệp sĩ” trên mọi miền đất nước “giải cứu”, hành động đẹp đó hiện đang tiếp sức cho đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Ngãi áp dụng vào việc tiêu thụ vải thiều.

Ngày 10/6, anh Đặng Minh Thảo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết, sau khi hai anh Đặng Như Quỳnh và Trần Hữu Như Anh (những người đã giúp Quảng Ngãi tiêu thụ hàng trăm tấn dưa hấu trước đây) gọi điện nhờ tiêu thụ vải thiều, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã đồng ý.

Theo đó, 2 tấn vải thiều đã được xe ô tô chở về đến TP. Quảng Ngãi vào tối ngày 8/6. Tối 9/6, toàn bộ 2 tấn vải thiều trên đã được Tỉnh đoàn bán hết, với giá 20.000đ/kg.

Hiện các đơn vị cấp dưới của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi là Huyện đoàn Đức Phổ, Bình Sơn và TP.Quảng Ngãi đã đăng ký tiếp tục bán vải thiều cho nông dân Bắc Giang, với tổng số lượng khoảng 5 tấn. Dự kiến vài ngày tới số vải này sẽ được đưa về Quảng Ngãi tiêu thụ.


Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu điều kỳ vọng đạt 2,5 tỷ USD Xuất khẩu điều kỳ vọng đạt 2,5 tỷ USD

Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) cho biết, năm 2015 xuất khẩu hạt điều cả nước có thể đạt hơn 300.000 tấn, trị giá 2,5 tỷ USD, tăng 25% so với 2014.

13/10/2015
Sữa ngoại đè người nuôi bò Sữa ngoại đè người nuôi bò

Sữa nguyên liệu ngoại nhập đang hiện diện hơn 70% trên thị trường VN với giá trị nhập khẩu hằng năm ở mức 1 tỉ USD và nguy cơ sữa ngoại sẽ tiếp tục ồ ạt vào VN...

13/10/2015
Nông nghiệp nông dân miền Tây còn ngơ ngác với TPP Nông nghiệp nông dân miền Tây còn ngơ ngác với TPP

TPP là khái niệm mới với nhiều doanh nghiệp, nông dân tại ĐBSCL - khu vực mạnh về nông nghiệp nhưng lại hạn chế về hội nhập quốc tế.

13/10/2015
Giá gạo xuất khẩu tăng mạnh Giá gạo xuất khẩu tăng mạnh

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh sau thông tin có thêm những hợp đồng xuất khẩu gạo lớn, cùng dự báo sản lượng toàn cầu sụt giảm do tác động của El Nino.

13/10/2015
Mía ĐBSCL được mùa, được giá Mía ĐBSCL được mùa, được giá

Giá mía đã tăng cao trở lại từ 20 - 25 % so với vụ trước. Đây là một tin vui với người dân trồng mía sau nhiều năm giá mía nguyên liệu giảm mạnh.

13/10/2015