Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tiêu thụ nông sản trong bối cảnh hội nhập

Tiêu thụ nông sản trong bối cảnh hội nhập
Ngày đăng: 03/10/2015

“Tiêu thụ nông sản trong bối cảnh hội nhập: Kinh nghiệm từ ĐBSCL” nhằm tăng cường năng lực của Thư viện Quốc hội trong việc cung cấp thông tin nghiên cứu và phân tích phục vụ đại biểu Quốc hội trong việc thảo luận và quyết định các chính sách kinh tế - xã hội, Dự án Qụản trị Nhà nước.

Đại biểu các tỉnh, thành, các Viện, trường tham gia nhiều ý kiến tập trung vào 4 chủ đề  “Tiêu thụ hàng nông sản trong bối cảnh hội nhập: kinh nghiệm từ ĐBSCL”;

Vai trò của các tổ chức, cá nhân trong việc thúc đẩy tiêu thụ hàng nông sản ở ĐBSCL; Tiêu thụ hàng nông sản gắn với cộng đồng kinh tế Asean và các hiệp định thương mại như: TPP, FTA, BTA,…;

Tăng cường sự tham gia của hàng nông sản trong chuỗi giá trị toàn cầu”. 

Diễn đàn chính là cơ hội để đại diện các ủy ban của Quốc hội, các bộ ngành hữu quan, Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh ĐBSCL, lãnh đạo các tỉnh ĐBSCL, các nhà khoa học, các tổ chức xã hội, đại diện các doanh nghiệp và người nông dân...

Thảo luận các vấn đề về tiêu thụ nông sản trong bối cảnh hội nhập mà ĐBSCL là một thực tế điển hình. 

Trên cơ sở các tài liệu, các tham luận gợi mở và các ý kiến thảo luận thu được từ diễn đàn, Thư viện Quốc hội sẽ tổng họp và cung cấp tới các đại biểu Quốc hội phục vụ thảo luận tình hình kinh tế xã hội tại kỳ họp thứ 10 bắt đầu diễn ra vào cuối tháng 10-2015.  


Có thể bạn quan tâm

Kính nể người nông dân làm lúa lãi 1 tỷ đồng/năm Kính nể người nông dân làm lúa lãi 1 tỷ đồng/năm

Từ dịch vụ làm đất, thu hoạch lúa và 5ha đất trồng 2 vụ lúa, 1 vụ mè, có năm trúng mùa, trúng giá gia đình anh Hải thu nhập hàng tỷ đồng.

04/05/2017
Xen canh cà phê - sầu riêng, mô hình thu tiền tỷ Xen canh cà phê - sầu riêng, mô hình thu tiền tỷ

Với giá bán như hiện nay, 1ha cà phê xen canh sầu riêng này sẽ cho doanh thu gần 800 triệu đồng, cá biệt năm 2016 có hộ thu về 1,2 tỷ/ha đồng từ bán sầu riêng..

04/05/2017
Trồng tre Điền Trúc kiếm gần một triệu đồng mỗi ngày Trồng tre Điền Trúc kiếm gần một triệu đồng mỗi ngày

Ông Nguyễn Văn Tường, xã Phú Bình, huyện Phú Tân, An Giang trồng tre để bán măng, lá và giống thu gần một triệu đồng mỗi ngày.

08/05/2017
Nuôi bò sữa nông hộ mang lại thu nhập hàng trăm triệu/năm Nuôi bò sữa nông hộ mang lại thu nhập hàng trăm triệu/năm

Bò sữa nguồn gốc Moncada (Cuba) được nông dân nhiều xã tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) nuôi thử nghiệm từ 12 năm trước

09/05/2017
Tận dụng cây nho già làm cảnh, doanh thu đạt 2 tỷ đồng/năm Tận dụng cây nho già làm cảnh, doanh thu đạt 2 tỷ đồng/năm

Ông Nguyễn Trường Lang phường Mỹ Hải (Ninh Thuận) có doanh thu bình quân từ 1,5-2 tỷ đồng/năm từ nghề ươm nho giống, trồng nho cảnh độc đáo.

11/05/2017