Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tiêu Thụ Khoảng 13.500 Tấn Vải Thiều Chín Sớm

Tiêu Thụ Khoảng 13.500 Tấn Vải Thiều Chín Sớm
Ngày đăng: 01/06/2013

Tính đến ngày 30/5, toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được khoảng 13.500 tấn vải thiều chín sớm, chiếm khoảng 50% tổng sản lượng vải sớm của tỉnh.

Bản tin giá vải thiều ngày 30/5/2013

Hiện tại, người dân Bắc Giang đang thu hoạch vải thiều sớm, chưa có vải thiều muộn. Vải sớm tập chung chủ yếu ở các huyện: Tân Yên, Lục Nam và Lục Ngạn.

Từ đầu vụ, việc tiêu thụ vải thiều sớm tương đối thuận lợi, nhân dân bán được giá cao. Sản lượng tiêu thụ đến thời điểm ngày 30/5 khoảng 13.500 tấn/tổng sản lượng vải sớm ước đạt toàn tỉnh 27.200 tấn (chiếm khoảng 50%). Cụ thể, huyện Lục Ngạn: 2.000 tấn, Lục Nam 5.600 tấn, Tân Yên 4.200 tấn, Yên Thế 1.400 tấn, Lạng Giang 250 tấn.

Việc tiêu thụ vải sớm của Bắc Giang chủ yếu ở thị trường nội địa, trên toàn quốc, 1 lượng nhỏ được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Trong đó, thị trường nội địa chủ yếu tập trung ở Hà Nội, Bắc Giang, các tỉnh phía Bắc lân cận và TP. Hồ Chí Minh.

Theo khuyến cáo của các nhà chuyên môn, trong thời điểm này người dân nên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn để đạt chất lượng tốt nhất, bảo đảm uy tín và thương hiệu vải thiều. Tránh thu hoạch khi quả còn xanh, ảnh hưởng đến chất lượng quả vải thiều. Bảo quản vải thiều đúng cách, sử dụng bao bì nhãn mác đồng bộ. Các ngành chức năng tiếp tục hỗ trợ nhân dân trong việc tiêu thụ vải thiều.


Có thể bạn quan tâm

Chuối Già Có Giá Bất Thường Chuối Già Có Giá Bất Thường

Mấy ngày qua, ở Vĩnh Long và các tỉnh lân cận, thương lái thu gom chuối già không giới hạn số lượng. Giá chuối cao hơn gấp đôi so với bình thường, từ 3.000 đ/kg lên 6.000- 7.000đ/kg. Từ đó, nông dân đốn cả chuối non để bán.

04/04/2014
Lợn Nuôi Nước Gạo, Cua Lấm Lem Bùn Hút Khách Thành Phố Lợn Nuôi Nước Gạo, Cua Lấm Lem Bùn Hút Khách Thành Phố

Đánh trúng tâm lý sợ thực phẩm bẩn, các loại đồ sạch, trong đó có rau tự trồng, lợn nuôi nước gạo, cua, ốc đồng... được khách tìm mua nhiều.

04/04/2014
Doanh Nghiệp Việt Không Phá Giá Cá Tra, Cá Basa Ở Hoa Kỳ Doanh Nghiệp Việt Không Phá Giá Cá Tra, Cá Basa Ở Hoa Kỳ

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhấn mạnh các doanh nghiệp Việt Nam không bán phá giá mặt hàng cá tra, cá basa, sản phẩm thủy hải sản khác vào thị trường Hoa Kỳ.

04/04/2014
Bốn Chàng Công Nghệ Bỏ Nghề Đi Trồng Rau Sạch Bốn Chàng Công Nghệ Bỏ Nghề Đi Trồng Rau Sạch

Với phần mềm quản lý tự viết, 4 chàng trai tin rằng lợi thế kinh doanh của mình là có thể giúp khách hàng tra rõ lai lịch đến từng bó rau.

04/04/2014
Thiếu Vắng Giống Nội, Đồng Ruộng Việt Nam Ngập Tràn Giống Ngoại Thiếu Vắng Giống Nội, Đồng Ruộng Việt Nam Ngập Tràn Giống Ngoại

Dù là nước nông nghiệp nhưng từ nhiều năm nay, Việt Nam phải nhập khẩu tới 70-80% giống cây trồng. Cũng vì thế mà, trên đồng ruộng Việt Nam giờ ngập tràn các giống ngoại (chủ yếu là lúa, ngô)…

04/04/2014