Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tiền Giang dự kiến có 20 hộ nuôi tôm, cá đạt VietGAP vào cuối năm

Tiền Giang dự kiến có 20 hộ nuôi tôm, cá đạt VietGAP vào cuối năm
Ngày đăng: 07/08/2015

Theo Chi cục Thủy sản tỉnh, hiện nay cơ quan này đang hỗ trợ cho 14 hộ, nhóm hộ nuôi cá tra đủ điều kiện hỗ trợ thực hiện VietGAP theo Quyết định số 04/2015/QĐ-UBND ngày 09/2/2015 của UBND tỉnh về việc ban hành chính sách hỗ trợ áp dụng Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong nông nghiệp và thủy sản, với tổng diện tích hơn 34,7 ha, sản lượng 12.600 tấn.

Từ tháng 9/2014 đến nay, Chi cục Thủy sản đã đào tạo kiến thức và đang tư vấn, hướng dẫn các hộ nuôi cá tra ghi chép sổ nhật ký sản xuất, thực hiện các thủ tục theo 104 tiêu chí của VietGAP và hỗ trợ mua một số loại dụng cụ đo môi trường, bảng hiệu, bảng cảnh báo môi trường cần thiết cho các hộ và nhóm hộ nuôi cá tra này.

Bên cạnh đó, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đang hỗ trợ cho 05 hộ nuôi tôm thẻ chân trắng quy mô 02 ha trên địa bàn huyện Gò Công Đông áp dụng quy trình nuôi trồng thủy sản và tiến tới chứng nhận VietGAP cho các hộ nuôi tôm này vào cuối năm nay.

Theo Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT), các tỉnh ĐBSCL hiện có 40 cơ sở nuôi trồng đủ tiêu chuẩn, được cấp giấy chứng nhận VietGAP. Cụ thể, có 30 cơ sở nuôi cá tra với diện tích khoảng 224 ha và 6 cơ sở tôm nước lợ với khoảng 160 ha. Tổng cục Thủy sản chỉ đạo các địa phương tiếp tục ứng dụng VietGAP rộng rãi và đến ngày 01/01/2016 thì 100% cơ sở nuôi cá tra tại khu vực phải đạt chứng nhận này.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi heo trên đệm lót sinh học Nuôi heo trên đệm lót sinh học

Mô hình nuôi heo trên đệm lót sinh học của ông Mol cũng như 47 hộ chăn nuôi khác ở xã Tân Tuyến đều cho thấy, heo nuôi khỏe mạnh và tăng trưởng nhanh.

20/10/2015
Hội thảo nuôi tôm theo VietGAP Hội thảo nuôi tôm theo VietGAP

Quá trình nuôi tôm theo VietGAP, công tác quản lý con giống, kiểm soát dịch bệnh và quản lý các chế phẩm sinh học phải được gắn liền với nhau.

20/10/2015
Cha đẻ 3 bộ giống lúa ở An Giang Cha đẻ 3 bộ giống lúa ở An Giang

Nông dân Danh Văn Dưỡng ở thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn là cha đẻ của 3 bộ giống lúa mới, có tính chống chịu tốt, cứng cây, kháng sâu rầy và cho năng suất cao.

20/10/2015
Không có chuyện phớt lờ dịch cúm gia cầm từ Mỹ Không có chuyện phớt lờ dịch cúm gia cầm từ Mỹ

Có thể khẳng định rằng thịt gà xuất khẩu từ Hoa Kỳ vào Việt Nam rất an toàn đối với dịch bệnh cúm gia cầm và theo đúng quy định của OIE.

20/10/2015
Lào Cai bứt phá Lào Cai bứt phá

Từ đầu năm 2013 đến nay, dự án Hỗ trợ Nông nghiệp các bon thấp (LCASP) tỉnh Lào Cai được triển khai rộng khắp các huyện, thành phố. Nhiều địa phương vượt kế hoạch đề ra.

20/10/2015