Thu nhập khá từ trồng mít đặc sản

Sau trồng 3 năm, mít tố nữ hạt lép cho 150 - 200 trái/cây, trọng lượng 1 - 1,5kg/trái, chất lượng múi mít thơm ngon đặc biệt. Những năm gần đây, mỗi mùa mít trùng vào dịp mùng 5 tháng 5 Âm lịch, ông Thái thu hoạch bình quân 10 tấn trái, với giá bán 8.000 đồng/kg, trừ chi phí ông Thái còn “bỏ túi” khoảng 70 triệu đồng.
Ông Thái chia sẻ: “Giống mít tố nữ Malaysia hạt lép là giống mới ở Bình Định và miền Trung, chưa có nhiều người trồng. Giống mít này chịu hạn tốt, nhu cầu nước tưới rất ít, trồng trên đất cằn cây vẫn sinh trưởng, phát triển tốt. Gia đình tôi có may mắn sớm đưa giống mít này về trồng, nên không “đụng hàng, dội chợ” và có thu nhập tương đối”.
Có thể bạn quan tâm

Dâu Hạ Châu là một trong nhiều giống cây ăn trái đặc sản được nhà vườn Cần Thơ chọn lọc và nhân giống. Trước đây, Dâu Hạ Châu có tên là Dâu miền dưới, do giống dâu này có phẩm chất vượt trội (thơm, ngọt) hơn các giống dâu khác, vì vậy chúng được Cụ thân sinh của ông Lê Văn Bảy (Bảy Ngữ) chọn lọc, ươm trồng từ hạt vào những năm 1960.

“Giá urea có xu hướng tăng trong thời gian gần đây do ảnh hưởng của giá xăng dầu tăng làm tăng cước phí vận chuyển và tâm lý mua hàng tích trữ để chuẩn bị vào vụ HT” - ông Nguyễn Hồng Vinh, Phó tổng giám đốc TCty PB và Hóa chất Dầu khí

Câu mực tầng đáy hiện được xem là nghề mới đem lại hiệu quả kinh tế cho ngư dân khai thác hải sản ở các tỉnh ven biển ĐBSCL, đồng thời góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Mực ống thường sống ở độ sâu gần 100m nước, tập trung nhiều ở vùng nước sâu khoảng 30 - 50m. Một số loài mực khác lại sống ở các vùng biển khơi với độ sâu hơn 100m nước

Mấy năm gần đây, cụm từ “tổ đội đánh bắt” được bổ sung vào “từ điển” của ngành hải sản. Nó như “cú hích” cho ngành hải sản, tạo điều kiện cho ngư dân bám biển trong thời khốn khó và đầy bất trắc. Những tổ đội này ban đầu được thành lập ở Đà Nẵng rồi nhân ra Quảng Nam, Quảng Ngãi… và đến nay nhiều địa phương miền Trung áp dụng như một điển hình trong hoạt động đánh bắt xa bờ.

Con giống sạch bệnh được người nuôi tôm trong tỉnh Cà Mau hướng đến, nhất là ở mô hình nuôi công nghiệp. Tuy nhiên, người nuôi tôm còn chủ quan đối với con giống có thương hiệu sạch bệnh, đã qua kiểm dịch nên dịch bệnh vẫn xảy ra