Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thông Qua Dự Án Phát Triển Ngân Hàng Bò Tại Đồng Tháp

Thông Qua Dự Án Phát Triển Ngân Hàng Bò Tại Đồng Tháp
Ngày đăng: 19/10/2013

Ngày 16/10/2013, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc họp thông qua chủ trương vận động phát triển “Ngân hàng bò” tại địa phương. Tham dự và chủ trì cuộc họp có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Văn Dương, Trần Thị Thái và Nguyễn Thanh Hùng.

Thực hiện Nghị quyết 30a, ngày 27/12/2008 của Chính phủ về giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện nghèo cả nước, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp chỉ đạo, tổ chức vận động và phát triển chương trình “Ngân hàng bò” tại các địa phương, ưu tiên các huyện nghèo, xã nghèo biên giới.

Hiện tại, tỉnh Đồng Tháp được hỗ trợ 9 con bò sinh sản từ chương trình này ở xã biên giới Thông Bình, huyện Tân Hồng. Mỗi con dự án hỗ trợ 8 triệu đồng, phần còn lại là đối ứng của địa phương. Dự kiến từ nay đến cuối năm, chương trình này sẽ tiếp tục hỗ trợ các các hộ nghèo ở các xã biên giới còn lại trong tỉnh.

Để tiếp tục phát huy ưu điểm từ chương trình, vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ban hành Công văn số 58/CTĐ, ngày 27/5/2013 về việc phát triển “Ngân hàng bò” tại các địa phương trong tỉnh. Theo tinh thần của công văn, mỗi xã, phường, thị trấn vận động ít nhất 1 con bò/năm để hỗ trợ các hộ nghèo và khó khăn trong địa phương mình, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới tại tỉnh nhà.

Sau khi nghe báo cáo và thảo luận, các Phó Chủ tịch nhất trí với chủ trương của Trung ương Hội Chữ thập đỏ về các tiêu chí, đối tượng hỗ trợ. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Dương, về nguồn vốn đối ứng thì Ngân hàng Chính sách ở địa phương có nhiệm vụ hướng dẫn và hỗ trợ vay vốn đối với các hộ được tặng bò.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Gà Sao – Triển Vọng Kinh Tế Hàng Hóa Nông Hộ Ở Hà Tĩnh Nuôi Gà Sao – Triển Vọng Kinh Tế Hàng Hóa Nông Hộ Ở Hà Tĩnh

Gà sao là đối tượng vật nuôi mới với ý tưởng chuyển đổi cơ cấu vật nuôi có giá trị thu nhập cao cho nông hộ nhằm thay thế dần những vật nuôi thu nhập thấp không ổn định và thường xuyên bị rủi ro dịch bệnh, giá đầu ra bấp bênh. Với mục đính đó, được sự hỗ trợ của Sở Nông nghiệp –PTNT; Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh xây dựng thành công mô hình gà sao tại xã Cẩm Mỹ (Cẩm Xuyên) và Đức Lạng (Đức Thọ) đạt hiệu quả cao.

28/10/2012
Cần Nâng Cao Hiệu Quả Khai Thác Ao Nuôi Thủy Sản Nước Lợ Cần Nâng Cao Hiệu Quả Khai Thác Ao Nuôi Thủy Sản Nước Lợ

Mặc dù đang ở chính vụ nhưng nhiều ao nuôi thủy sản nước lợ vẫn chưa được nông dân cải tạo, thả giống do điều kiện nuôi không thuận lợi. Lựa chọn con giống và kỹ thuật thả nuôi phù hợp là biện pháp cần thiết để nông dân có thể tận dụng những diện tích ao “bỏ hoang”, nâng cao hiệu quả kinh tế.

22/06/2013
Ồ Ạt Chạy Theo Cam Sành Ồ Ạt Chạy Theo Cam Sành

Sau khi trái cam sành vụ nghịch leo lên mức giá trên 30.000 đồng/kg thì ngay lập tức nhiều nhà vườn ở các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Trà Vinh đã đổ xô trồng cam sành. Và hậu quả như thế nào thì chưa thể đoán được, nhưng thực trạng hiện nay giá cam sành đã tuột thẳng dốc và chỉ còn 7.000 - 8.000 đồng/kg.

30/10/2012
Xuất Khẩu Càphê Cả Nước Đạt Kỷ Lục Gần 3,4 Tỷ USD Xuất Khẩu Càphê Cả Nước Đạt Kỷ Lục Gần 3,4 Tỷ USD

Theo Hiệp hội càphê ca cao Việt Nam (Vicofa), niên vụ càphê 2011 - 2012, Việt Nam đã xuất khẩu gần 1,6 triệu tấn càphê, đạt giá trị gần 3,4 tỷ USD, tăng 23% về lượng và 24% về giá trị.

03/11/2012
Nơi Cá, Mực Ngon Nổi Tiếng Nơi Cá, Mực Ngon Nổi Tiếng

Đầu năm mới, ngư dân các địa phương ven biển tỉnh Quảng Trị - nơi ngư trường có cá, mực ngon nổi tiếng trúng đậm trong những chuyến ra khơi đánh bắt hải sản. Những chuyến tàu đầu tiên đã cập cảng với sản lượng đánh bắt được khá lớn, dự báo một năm thuận lợi cho bà con ngư dân.

05/03/2013