Thanh Long Ruột Đỏ Rớt Giá
Giá bán thanh long ruột đỏ tại Đồng Nai hiện chỉ còn 8-10 ngàn đồng/kg. Trước nay, giá loại trái cây đặc sản này thường ở mức 30-35 ngàn đồng/kg, có thời điểm lên đến 60-70 ngàn đồng/kg. Thanh long rớt giá do đang rộ mùa thu hoạch, lượng hàng xuất khẩu lại giảm nên thương lái không mặn mà mua.
Hiện nông dân trồng thanh long đang gặp khó khăn vì loại trái cây đặc sản này trước đây mang lại hiệu quả cao nên vốn đầu tư khá lớn. Đồng Nai đã phát triển hàng trăm hécta thanh long ruột đỏ, tập trung ở các huyện: Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom.
Có thể bạn quan tâm
Bản Đồng Rừng là địa bàn nóng trong những đợt dịch cúm gia cầm mới đây. Hàng chục hộ chăn nuôi đã lao đao vì dịch, cho nên vai trò Ban kiểm dịch gia cầm của bản được tín nhiệm, tin tưởng lắm.
Dù không phải là mùa chính để đánh bắt cá cơm săn, thế nhưng nhiều ngư dân xã đảo Nhơn Châu (TP.Quy Nhơn, Bình Định) vẫn ngày đêm chong đèn, bơi thuyền thúng để bủa lưới… kiếm thêm thu nhập.
Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt vừa có cuộc họp với tiểu thương chợ nông sản Đà Lạt và đồng ý cho nhập trở lại khoai tây Trung Quốc vào chợ để kinh doanh.
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tổng kim ngạch XK nhuyễn thể 2 mảnh vỏ sang Mỹ trong 9 tháng đầu năm 2015 đạt 4,86 triệu USD, giảm 8,8% so với cùng kỳ năm 2014.
Chất cấm tạo nạc “bung đùi, nở mông” (chủ yếu là Salbutamol) được dân trong nghề gọi là “mỳ chính” cho lợn. Việc sử dụng loại “mỳ chính” này được xem là “một người đầu độc hàng triệu người”, là tội ác, cơ quan chức năng kiến nghị cần xử lý hình sự.