Thanh long rớt giá mạnh
Cụ thể, thanh long ruột trắng từ 18.000 - 19.000 đồng/kg đã giảm xuống chỉ còn 2.000 - 3.000 đồng/kg; thanh long ruột đỏ từ 30.000 - 32.000 đồng/kg xuống còn 8.000 - 9.000 đồng/kg. Trong khi đó, tại các chợ hoặc dọc các tuyến đường như 30-4, 51B, Nguyễn Hữu Cảnh…
(TP.Vũng Tàu), thanh long được đổ hàng đống, bán với giá 5.000 - 6.000 đồng/kg (ruột trắng) và 10.000 đồng/kg (ruột đỏ), giảm từ 10.000 - 20.000 đồng/kg so với cách đây 1 tháng.
Ông Mai Văn Tiết, nông dân trồng thanh long tại xã Bông Trang cho biết, nguyên nhân rớt giá là do hiện nay thanh long đang vào giai đoạn chính vụ, sản lượng cung ứng ra thị trường nhiều. Bên cạnh đó, các tỉnh có diện tích trồng thanh long lớn như Bình Thuận, Long An, Tiền Giang… cũng đang rộ mùa thanh long, nguồn cung ra thị trường nhiều.
Được biết, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 200ha trồng thanh long ruột trắng và ruột đỏ, chủ yếu tập trung tại 2 xã Bưng Riềng, Bông Trang (huyện Xuyên Mộc), năng suất thanh long đạt từ 5 - 6 tấn/ha.
Có thể bạn quan tâm
Thời gian qua, Thương vụ Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) đã nhận được rất nhiều các khiếu nại và đề nghị hỗ trợ từ các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm trái cây của Việt Nam sang UAE đối với một số Công ty Nhập khẩu tại Dubai.
Trạm bảo vệ thực vật huyện Châu Thành, tỉnh Long An cho biết, hiện nay, huyện có 443ha thanh long bị bệnh đốm nâu. Trong đó có 439ha bị bệnh từ 1 đến 5%, tỷ lệ bệnh trên cành chiếm khoảng 13% và trên trái 5%.
Thôn Đá Trắng – xã Sông Bình (Bắc Bình, Bình Thuận), với lợi thế gần các con suối, hệ thống kênh chuyển nước 812 Châu Tá – Sông Quao và dự án tưới Phan Rí – Phan Thiết đã góp phần phát triển vùng đất hoang hóa, vắng người trước đây thành một vùng trù phú.