Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sóc Trăng Tập Trung Vốn Cho Vay Nuôi Tôm

Sóc Trăng Tập Trung Vốn Cho Vay Nuôi Tôm
Ngày đăng: 19/04/2014

Theo ông Phạm Văn Khánh - Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh TX. Vĩnh Châu, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Agribank Chi nhánh Sóc Trăng, từ đầu năm 2014 đến nay, chi nhánh luôn tập trung ưu tiên vốn đầu tư cho lĩnh vực nuôi tôm.

Tính đến ngày 17-4-2014, Agribank Chi nhánh TX. Vĩnh Châu đã cho nông dân nuôi tôm các xã trên địa bàn vay trên 23 tỉ đồng, nâng dư nợ đầu tư ở lĩnh vực này lên 172 tỉ đồng. Tuy nhiên, do diễn biến thời tiết phức tạp, tình hình tôm nuôi tại một số địa phương đang bị bệnh, dẫn đến thiệt hại, nên tiến độ giải ngân vốn những ngày gần đây có chậm lại. "Khi nào tình hình tôm nuôi ổn định trở lại, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vốn cho nông dân" - ông Khánh nói.

Trong khi đó, tình hình cho nông dân vay vốn để nuôi tôm tại các xã của huyện Mỹ Xuyên cũng đang được ngân hàng triển khai. Ông Lâm Minh Điền - Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Thạnh Phú cho biết, từ đầu năm 2014 đến nay, chi nhánh đã giải ngân khoảng 75 tỉ đồng, trong đó cho vay nuôi tôm trên 14 tỉ đồng.

Nguồn vốn đầu tư của chi nhánh đã góp phần giúp nhiều nông dân nuôi tôm trong việc cải tạo ao, mua con giống, thức ăn và thuốc thú y thủy sản.

Ông Điền cho biết, đối với những hộ nuôi tôm có nhu cầu vay vốn, đáp ứng được các điều kiện theo quy định sẽ được chi nhánh xem xét cho vay.

Dự kiến vụ tôm năm nay, Agribank Chi nhánh Thạnh Phú giải ngân khoảng 30 tỉ đồng, đưa dư nợ đầu tư nuôi tôm lên 200 tỉ đồng.


Có thể bạn quan tâm

Ngư Dân Mỹ An “Trúng” Tôm Hùm Giống Ngư Dân Mỹ An “Trúng” Tôm Hùm Giống

Từ tháng 11.2014 đến nay, ngư dân xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã đánh bắt được trên 45.000 con tôm hùm giống (THG) các loại, tăng gấp 3 lần so với cùng vụ năm trước, cao nhất từ trước tới nay ở địa phương. Trong đó, chủ yếu tôm sao, chiếm trên 90%.

26/01/2015
Tôm Nuôi Mùa Vụ 2015 Tìm Giải Pháp Hạn Chế Dịch Bệnh Tôm Nuôi Mùa Vụ 2015 Tìm Giải Pháp Hạn Chế Dịch Bệnh

Năm qua, toàn tỉnh Bến Tre có diện tích nuôi thủy sản trên 47 ngàn héc-ta, đạt 106%. Trong đó, diện tích nuôi tôm biển thâm canh, bán thâm canh đã thả giống quay vòng được gần 10,7 ngàn héc-ta (tôm sú gần 1,5 ngàn héc-ta; tôm chân trắng trên 9,2 ngàn héc-ta); diện tích nuôi tôm quảng canh, tôm rừng, tôm lúa trên 25 ngàn héc-ta, đạt 100% kế hoạch năm.

26/01/2015
Di Linh (Lâm Đồng) Câu Được Cá Chép Vàng Di Linh (Lâm Đồng) Câu Được Cá Chép Vàng "Khủng"

Anh Hưng kể: “Khi thả cần được một lúc thì cá cắn câu với một lực rất mạnh. Theo kinh nghiệm, biết đây là cá lớn nên tôi đã gọi nhóm anh em đi câu cùng đến giúp; và phải mất hơn nửa tiếng đồng hồ “vật lộn”, nhóm tôi mới lôi được con cá lên khỏi mặt nước”.

26/01/2015
Dịch Bệnh Trên Đàn Vật Nuôi Được Kiểm Soát Tốt Dịch Bệnh Trên Đàn Vật Nuôi Được Kiểm Soát Tốt

Năm 2014, nhờ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên đàn vật nuôi, nhất là các bệnh nguy hiểm như cúm gia cầm, lở mồm long móng, tai xanh trên gia súc nên tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

26/01/2015
Nhơn Hải (Ninh Thuận) Hướng Đến Mô Hình Nuôi Dê Vỗ Béo Nhơn Hải (Ninh Thuận) Hướng Đến Mô Hình Nuôi Dê Vỗ Béo

Nhơn Hải là một trong ba xã thuộc vùng Dự án Hỗ trợ Tam nông của huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Xác định việc được hưởng lợi từ dự án là điều kiện tốt để thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình, nên địa phương đã tập trung triển khai hợp phần hỗ trợ sản xuất có hiệu quả.

26/01/2015
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.