Sản Lượng Rau Các Loại Đạt Gần 8 Nghìn Tấn
Theo thông tin từ Phòng Kinh tế huyện Sa Pa, tổng sản lượng rau các loại của toàn huyện từ đầu năm đến nay đạt 7.770 tấn.
Trong đó, chủ yếu là su su 1.500 tấn, bắp cải 700 tấn và sản lượng đậu, đỗ, một số loại rau địa phương như cải xoong, khởi tử, cải địa phương...
Sa Pa có nhiều loại rau trái mùa nên giá bán trên thị trường đạt khá cao, trung bình khoảng 10.000 đồng/kg.
Phát huy lợi thế tự nhiên, huyện Sa Pa đang triển khai Dự án rau chuyên canh an toàn với diện tích 41 ha tại thị trấn Sa Pa, xã Sa Pả và Tả Phìn, hầu hết diện tích trồng rau bắp cải.
Khí hậu Sa Pa cho phép trồng bắp cải 3 vụ/năm, rau bắp cải trái vụ của huyện sản xuất theo quy trình rau an toàn đang được nhiều siêu thị tại các thành phố lớn đăng ký bao tiêu sản phẩm.
Có thể bạn quan tâm
Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều loài trái cây có thể xếp vào hàng đặc sản như: nhãn xuồng, mãng cầu ta, quýt đường, bưởi da xanh, thanh long… nhưng do thiếu vùng chuyên canh, chưa có hệ thống tiêu thụ hoàn chỉnh và quảng bá thương hiệu kém nên sức cạnh tranh trên thị trường rất yếu ớt.
Năm 2013, về cơ bản đã kiểm soát được dịch cúm gia cầm; vaccine cúm gia cầm hỗ trợ của Nhà nước chỉ sử dụng khoảng 2 triệu liều, còn tồn 38 triệu liều và đang làm thủ tục chuyển sang năm 2014.
Hồng giòn là một trong rất ít đặc sản chính của Đà Lạt được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận, tìm mua như một món quà không thể thiếu khi đặt chân tới miền đất này. Thế nhưng, loại đặc sản ấy ngày nay vẫn phải chịu cảnh “đứng đường”.
Ông Nguyễn Tiến Bảy, thôn Xuân Lai, xã Xuân Lai (Gia Bình - Bắc Ninh) mới đưa chim trĩ đỏ vào chăn nuôi. Qua thời gian thử nghiệm đã cho hiệu quả, mở hướng phát triển kinh tế cho gia đình ông và nhiều người dân trong vùng.
Trồng cây màu xen canh trong giai đoạn cây thanh long chờ ngày thu trái là phép toán lấy ngắn nuôi dài đạt hiệu quả cao của nông dân Bình Thuận.