Sản Lượng Rau Các Loại Đạt Gần 8 Nghìn Tấn
Theo thông tin từ Phòng Kinh tế huyện Sa Pa, tổng sản lượng rau các loại của toàn huyện từ đầu năm đến nay đạt 7.770 tấn.
Trong đó, chủ yếu là su su 1.500 tấn, bắp cải 700 tấn và sản lượng đậu, đỗ, một số loại rau địa phương như cải xoong, khởi tử, cải địa phương...
Sa Pa có nhiều loại rau trái mùa nên giá bán trên thị trường đạt khá cao, trung bình khoảng 10.000 đồng/kg.
Phát huy lợi thế tự nhiên, huyện Sa Pa đang triển khai Dự án rau chuyên canh an toàn với diện tích 41 ha tại thị trấn Sa Pa, xã Sa Pả và Tả Phìn, hầu hết diện tích trồng rau bắp cải.
Khí hậu Sa Pa cho phép trồng bắp cải 3 vụ/năm, rau bắp cải trái vụ của huyện sản xuất theo quy trình rau an toàn đang được nhiều siêu thị tại các thành phố lớn đăng ký bao tiêu sản phẩm.
Có thể bạn quan tâm
Ngày 12.11, tại TP Quy Nhơn, Sở NN&PTNT đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Nông nghiệp Việt Nam (14.11.1945-14.11.2015).
Bệnh chết cây con: Do nhiều loại nấm gây ra, nhưng chủ yếu là nấm Rhizoctonia, Pythium, Fusarium, Phytophphthora spp.
Theo Sở NN&PTNT, qua khảo sát, quy hoạch đất trồng lúa tại Bình Định, nhóm đất nhiễm phèn, mặn trung bình và ít khoảng 3.939 ha, tập trung ở các huyện: Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, Tuy Phước, TP Quy Nhơn.
Từ đầu năm đến nay, thị xã An Nhơn đã tổ chức 2 đợt tiêm phòng vắc-xin phòng bệnh lở mồm long móng (LMLM) cho đàn trâu, bò trên địa bàn (đợt 1 tiêm 21.287 con, đợt 2 tiêm 21.933 con) đều đạt trên 87%.
Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus là mầm bệnh nguy hiểm, nó gây chết tôm và thiệt hại kinh tế rất lớn trong thời gian gần đây. Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus hiện nay được xác định là tác nhân gây bệnh EMS/AHPND trên tôm.