Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sa Pa thu hoạch được 78,5% diện tích ngô chính vụ

Sa Pa thu hoạch được 78,5% diện tích ngô chính vụ
Ngày đăng: 15/08/2015

Hiện, tận dụng những ngày thời tiết khô ráo, nông dân các xã trên địa bàn huyện Sa Pa đang đẩy nhanh tiến dộ thu hoạch ngô chính vụ. Đến nay, toàn huyện đã thu hoạch được khoảng 1.100/1.400 ha ngô chính vụ. Theo tính toán, năng suất ngô chính vụ của huyện Sa Pa đạt 34 tạ/ha, tăng 1 tạ/ha so với ngô chính vụ năm 2014.

Năm 2015, huyện Sa Pa trồng 1.450 ha ngô chính vụ, tăng 96 ha so với năm 2014. Diện tích ngô tăng do người dân trên địa bàn đã tận dụng nhiều diện tích đất nương, đồi và thay thế một số diện tích đất lúa kém hiệu quả, đất thiếu nước không thể cấy lúa để trồng ngô.


Có thể bạn quan tâm

Miền Tây lao đao mùa lũ cạn Miền Tây lao đao mùa lũ cạn

Lũ miền Tây năm nay thấp hơn trung bình nhiều năm (đỉnh lũ thấp nhất trong 70 năm qua). Lũ cạn đã ảnh hưởng lớn đến thu nhập và đời sống của người nông dân.

05/11/2015
Động lực giúp hộ nghèo vươn lên khá giả Động lực giúp hộ nghèo vươn lên khá giả

Nguồn vốn từ các chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã tạo động lực giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vươn lên. Không ít hộ nhờ được vay vốn ưu đãi đã từ hộ nghèo vươn lên khá giả.

05/11/2015
Mở trung tâm giao dịch hoa, cây kiểng Mở trung tâm giao dịch hoa, cây kiểng

Tổng Lãnh sự quán Hà Lan, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn và Công ty Fresh Studio Innovations châu Á vừa ký Dự án “Nghiên cứu khả thi dự án trung tâm giao dịch hoa, cây kiểng, cá cảnh TP.HCM và mô hình thí điểm chuỗi cung ứng hoa cắt cành từ Đà Lạt đến TP.HCM”.

05/11/2015
Lâm Thao tự tin cạnh tranh trước TPP Lâm Thao tự tin cạnh tranh trước TPP

Các doanh nghiệp trong nước sẽ phải đối mặt với nhiều “cơn sóng to” sản phẩm nước ngoài tràn vào khi hiệp định TPP, EU - Việt Nam... được ký kết.

05/11/2015
Xuất khẩu cà phê nhân dần nhường chỗ cho cà phê hòa tan Xuất khẩu cà phê nhân dần nhường chỗ cho cà phê hòa tan

Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam ( Vicofa) lượng xuất khẩu cà phê chế biến năm nay có thể tăng 25% so với năm 2014.

05/11/2015