Trang chủ / Rau gia vị / Rau húng

Rau Húng Lũi

Rau Húng Lũi
Ngày đăng: 14/02/2011

Húng lủi (dũi) hay cây bạc hà nam, chủ yếu dùng để làm rau gia vị, người ta thường ăn sống nó với các loại rau sống, ăn với cà sống chấm mắm rất ngon.

Húng lủi là loại rau gia vị đặc biệt trong các món gỏi, món trộn miền Trung. Món mì Quảng, cơm hến không thể thiếu mùi vị của loại rau này.

Ngoài ra nó còn dùng để chữa bệnh ho, cảm cúm, giảm bớt ngạt mũi, làm giảm mùi tanh hành bằng cách vò nát xoa lên chỗ hôi.


Có thể bạn quan tâm

Kỹ Thuật Trồng Húng Quế Kỹ Thuật Trồng Húng Quế

Cây rau húng có thể trồng được hầu như quanh năm. Riêng trong các tháng mùa đông, nhiệt độ thấp, cây mọc chậm, thân lá phát triển kém. Vào mùa đông, nông dân trồng giữ giống là chính. Đất trồng rau húng cần được tơi xốp, sạch cỏ cao ráo, dãi nắng.

17/01/2011
Húng Quế - Vị Thuốc Húng Quế - Vị Thuốc

Húng quế thuộc họ Labiatae (cây hoa môn) có nguồn gốc từ Ấn Độ, thường được dùng để chữa bệnh cho vua chúa khi xưa. Đất ẩm sẽ là môi trường thích hợp để cây phát triển. Khi trồng húng quế, không nên bón nhiều phân vì nếu bón phân quá mức sẽ làm giảm lượng tinh dầu thơm rất đặc biệt của cây

14/02/2011
Húng Cây - Vị Thuốc Húng Cây - Vị Thuốc

Húng cây (Bạc hà) thuộc họ Labiatae giống húng quế, có ở vùng Đông Bắc Âu và châu Á. Húng cây (Bạc hà) rất dễ chăm sóc, không cần phải bón phân, chỉ cần tưới nước

14/02/2011
Trồng Rau Húng Cây Trồng Rau Húng Cây

Húng là loại rau gia vị. Cây thảo, sống dai, cao khoảng 1 mét hay hơn. Lá hình ngọn giáo, gốc thuôn dài, chớp nhọn, ở mép có răng cưa.

16/01/2011
Rau Húng Lũi Rau Húng Lũi

Húng lủi là loại rau gia vị đặc biệt trong các món gỏi, món trộn miền Trung. Món mì Quảng, cơm hến không thể thiếu mùi vị của loại rau này.

14/02/2011