Rau Húng Lũi
Húng lủi (dũi) hay cây bạc hà nam, chủ yếu dùng để làm rau gia vị, người ta thường ăn sống nó với các loại rau sống, ăn với cà sống chấm mắm rất ngon.
Húng lủi là loại rau gia vị đặc biệt trong các món gỏi, món trộn miền Trung. Món mì Quảng, cơm hến không thể thiếu mùi vị của loại rau này.
Ngoài ra nó còn dùng để chữa bệnh ho, cảm cúm, giảm bớt ngạt mũi, làm giảm mùi tanh hành bằng cách vò nát xoa lên chỗ hôi.
Related news
Húng cây (Bạc hà) thuộc họ Labiatae giống húng quế, có ở vùng Đông Bắc Âu và châu Á. Húng cây (Bạc hà) rất dễ chăm sóc, không cần phải bón phân, chỉ cần tưới nước
Húng là loại rau gia vị. Cây thảo, sống dai, cao khoảng 1 mét hay hơn. Lá hình ngọn giáo, gốc thuôn dài, chớp nhọn, ở mép có răng cưa.
Húng lủi là loại rau gia vị đặc biệt trong các món gỏi, món trộn miền Trung. Món mì Quảng, cơm hến không thể thiếu mùi vị của loại rau này.
Rau húng lủi là một loại rau thơm phổ biến trong các món ăn, nhất là trong rau sống dùng để ăn với các món cuốn, món bún. Nó còn được dùng làm gia vị cho những món gỏi do có mùi vị thơm hơi hăng.
Cây quế hay còn gọi là húng chó, húng giối, rau é. Tên khoa học Ocimum basilic L. var. basiliccum. Thuộc họ Hoa môi Lamiaceae (Labiatae)