Rau Húng Lũi
Húng lủi (dũi) hay cây bạc hà nam, chủ yếu dùng để làm rau gia vị, người ta thường ăn sống nó với các loại rau sống, ăn với cà sống chấm mắm rất ngon.
Húng lủi là loại rau gia vị đặc biệt trong các món gỏi, món trộn miền Trung. Món mì Quảng, cơm hến không thể thiếu mùi vị của loại rau này.
Ngoài ra nó còn dùng để chữa bệnh ho, cảm cúm, giảm bớt ngạt mũi, làm giảm mùi tanh hành bằng cách vò nát xoa lên chỗ hôi.
Related news
Rau húng quế hay còn gọi là rau húng dổi, rau húng chó là một loại rau gia vị rất được ưa chuộng. Ngoài ra rau còn có rất nhiều công dụng trong điều trị bệnh.
Không chỉ riêng với người Hà Nội, rau húng quế là 1 gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn thường ngày. Người dân có thể tự gieo cho gia đình mình loài cây này vì rau húng có kỹ thuật trồng cây không phức tạp.
Rau húng lủi đã giúp nhiều hộ nông dân xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM thoát nghèo, ổn định cuộc sống
Trời mưa, ẩm là thời điểm thích hợp của các loại côn trùng như muỗi, gián phát triển. Thay vì phải sử dụng các loại hóa chất độc hại để xua đuổi chúng, bạn hãy thử một phương pháp tự nhiên là trồng cây húng lủi nhé! Những cây húng lủi “nhỏ nhưng có võ”, vừa dễ trồng lại vô cùng hữu ích nữa đấy! Vừa tạo hương thơm mát, vừa đuổi côn trùng hiệu quả.