Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Quảng Bình 6 Tháng Đầu Năm Khai Thác Trên 24.000 Tấn Thủy Sản

Quảng Bình 6 Tháng Đầu Năm Khai Thác Trên 24.000 Tấn Thủy Sản
Ngày đăng: 26/06/2014

Trong sáu tháng đầu năm 2014, nhờ thời tiết thuận lợi cùng chính sách hỗ trợ của Nhà nước và của tỉnh, ngư dân Quảng Bình đã khai thác gần 24.000 tấn thủy sản, tăng 8,1% so với cùng kỳ.

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình có gần 4.200 tàu cá các loại, trong đó có trên 1.000 tàu có công suất từ 90 đến 1.000 CV. Trong số này đã có trên 533 tàu cá đã được lắp đặt hệ thống liên lạc tầm xa và đã tham gia đánh bắt ở các vùng biển xa và ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.  

Từ đầu năm 2014 đến nay, mặc dù tình hình Biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp nhưng nhờ đóng mới, cải hoán tàu thuyền và lắp đặt hệ thống thông tin liên lạc nên ngư dân các địa phương trong tỉnh Quảng Bình vẫn chủ động bám biển để sản xuất.

Trong sáu tháng đầu năm 2014, nhờ thời tiết thuận lợi cùng chính sách hỗ trợ của Nhà nước và của tỉnh, ngư dân Quảng Bình đã khai thác gần 24.000 tấn thủy sản, tăng 8,1% so với cùng kỳ. Cũng từ đầu năm 2014 đến nay, Quảng Bình đã phê duyệt 153 hồ sơ, giải ngân trên 37 tỷ đồng để hỗ trợ ngư dân đóng mới, cải hoán tàu thuyền mua sắm ngư lưới cụ và hệ thống thông tin liên lạc để đánh bắt hải sản xa bờ.

Nhờ vậy, chỉ trong vòng sáu tháng qua, Quảng Bình đã đóng mới thêm 13 tàu cá công suất lớn từ 250 CV trở lên và cải hoán, thay máy cho 46 tàu cá khác để có thể sản xuất dài ngày trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.


Có thể bạn quan tâm

Xúc Tiến Thương Mại, Tìm Đầu Ra Cho Nông Sản Xúc Tiến Thương Mại, Tìm Đầu Ra Cho Nông Sản

Tuy nhiên, do sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, chưa có quy hoạch vùng nguyên liệu ổn định; các đơn vị đăng ký thương hiệu còn ít. Phần lớn sản phẩm sản xuất ra chưa đáp ứng được tiêu chí về đăng ký bảo hộ thương hiệu; chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm; bao bì, nhãn mác đơn điệu, thiếu tính thẩm mỹ, chưa tạo được thiện cảm với người tiêu dùng; hoạt động quảng bá sản phẩm mới thực hiện trong phạm vi hẹp chứ chưa sâu rộng, đồng bộ… nên số lượng hàng hóa nông sản tiêu thụ tại thị trường lớn chưa nhiều, giá bán bấp bênh.

27/11/2014
Khóm Tân Phước Liên Tục Rớt Giá Khóm Tân Phước Liên Tục Rớt Giá

Giá khóm tại Tân Phước (Tiền Giang) hiện đang rớt giá mạnh khiến nhiều nông dân lo lắng. Qua khảo sát tại các điểm thu mua, giá khóm hiện chỉ trên dưới 1.000 đồng/kg nhưng lượng mua vào rất ít.

26/06/2014
Quảng Ninh Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Tu Hài Vân Đồn Quảng Ninh Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Tu Hài Vân Đồn

Theo ông Đinh Trung Kiên, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), nghề nuôi trồng tu hài đã phát triển nhiều năm nay ở địa phương. Đến nay, Vân Đồn đã có khoảng 100 hộ gia đình và 3 doanh nghiệp nuôi tu hài, thu hút một lượng lớn lao động và mang lại thu nhập khá cao cho ngư dân trong vùng.

26/06/2014
Đưa Nông Sản Việt Vào Hệ Thống Bán Lẻ Quốc Tế Đưa Nông Sản Việt Vào Hệ Thống Bán Lẻ Quốc Tế

Hiện cả nước có 6.000 cơ sở chế biến có công nghệ thiết bị tương đối hiện đại, trong đó, hơn 2.000 cơ sở chế biến nông sản, 570 cơ sở chế biến thủy sản và 3.000 cơ sở chế biến gỗ. Một số ngành đã đáp ứng được yêu cầu chất lượng đối với các thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản…, điển hình như thủy sản, nhân hạt điều, hồ tiêu, đồ gỗ...

27/11/2014
Tái Cơ Cấu Ngành Lâm Nghiệp Theo Hướng Nâng Cao Giá Trị Gia Tăng Và Phát Triển Bền Vững Tái Cơ Cấu Ngành Lâm Nghiệp Theo Hướng Nâng Cao Giá Trị Gia Tăng Và Phát Triển Bền Vững

Thanh Hóa là tỉnh có diện tích rừng và đất lâm nghiệp lớn, với 626.757 ha, trong đó có 567.000 ha rừng và gần 60.000 ha đất chưa có rừng. Đây là tiềm năng lớn để tạo bước đột phá cơ bản cho phát triển kinh tế - xã hội, tuy nhiên tiềm năng này chưa được khơi dậy một cách hiệu quả, bền vững.

27/11/2014