Trang chủ / Hải sản / Tôm thẻ chân trắng

Phổ biến công nghệ sản xuất giống cá song chuột

Phổ biến công nghệ sản xuất giống cá song chuột
Ngày đăng: 05/08/2015

Đến nay, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I cũng là đơn vị duy nhất có thể sản xuất và cung ứng con giống cá song chuột. Đồng thời, áp dụng quy trình nuôi thương phẩm của Viện giúp giảm chi phí nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế. Hiện, cá song chuột tại Việt Nam được bán với giá 700.000 - 900.000 đồng/kg, rẻ hơn nhiều so với mức giá 100 USD/kg tại thị trường Trung Quốc.

Theo các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của quy trình công nghệ này, tỷ lệ thành thục của cá cái và cá đực lần lượt đạt 91,8% và 94,6%; tỷ lệ sống của cá giai đoạn từ cá bột lên cá hương là 3,5 - 6,2%; tỷ lệ sống từ cá hương lên cá giống trên 70%; cá giống 90 ngày đạt chiều dài 7,5 - 9 cm. Sau 15 tháng nuôi, cá giống lên kích cỡ cá thương phẩm đạt hơn 0,5 kg; tỷ lệ sống hơn 66%.

Tags: san xuat giong ca song chuot, san xuat ca giong, nuoi ca song chuot, nuoi trong thuy san


Có thể bạn quan tâm

Một số giải pháp ngăn chặn dịch bệnh trên tôm nuôi Một số giải pháp ngăn chặn dịch bệnh trên tôm nuôi

Hiện nay tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi vẫn còn xảy ra nhiều nơi. Kết quả quan trắc môi trường cho thấy, mẫu giáp xác ngoài tự nhiên còn phát hiện dương tính đối với bệnh đốm trắng khá cao. Đồng thời, từ kết quả nghiên cứu của các Viện, Trường cho thấy có một số bệnh mới xuất hiện trên tôm nuôi và có khả năng lây lan trên diện rộng.

02/06/2015
Một số giải pháp nhằm hạn chế dịch bệnh trên tôm biển nuôi Một số giải pháp nhằm hạn chế dịch bệnh trên tôm biển nuôi

Để hạn chế tôm biển nuôi bị bệnh chết và lây lan mầm bệnh ra môi trường, người nuôi cần tuân thủ đúng qui trình kỹ thuật nuôi, thực hiện tốt một số giải pháp sau:

02/06/2015
Khuyến cáo phòng ngừa dịch bệnh Hội chứng hoại tử gan tụy trên tôm nuôi Khuyến cáo phòng ngừa dịch bệnh Hội chứng hoại tử gan tụy trên tôm nuôi

Từ năm 2011 đến nay, nghề nuôi tôm ở tỉnh Bến Tre gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nguy hiểm mới xuất hiện gây tôm nuôi chết chủ yếu giai đoạn từ 15-30 ngày. Bệnh này được gọi tên là Hội chứng tôm chết sớm (EMS) hay bệnh Hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính (AHPNS).

02/06/2015
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở nuôi trồng thủy sản nhỏ lẻ Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở nuôi trồng thủy sản nhỏ lẻ

Ngày 27/12/2014, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 51/2014TT-BNNPTNT quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.

01/06/2015
Bệnh đốm trắng (WSSV) trên tôm biển giải pháp phòng chống dịch bệnh Bệnh đốm trắng (WSSV) trên tôm biển giải pháp phòng chống dịch bệnh

Theo kết quả quan trắc môi trường từ tháng 6/2014 đến nay của Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư, ở hầu hết các điểm thu mẫu giáp xác ngoài kênh rạch tự nhiên trên địa bàn 03 huyện Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú đều phát hiện nhiễm mầm bệnh đốm trắng với tần suất ngày càng cao tại các điểm thu mẫu, đặc biệt là bệnh đốm trắng (WSSV).

02/06/2015