Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phát Triển Nuôi Thuỷ Sản Lồng Bè Ở Kiên Hải (Kiên Giang)

Phát Triển Nuôi Thuỷ Sản Lồng Bè Ở Kiên Hải (Kiên Giang)
Ngày đăng: 22/05/2013

Ông Lê Minh Công - Bí thư Đảng ủy xã Nam Du (huyện Kiên Hải - Kiên Giang) - cho biết đến nay, toàn xã phát triển được 154 hộ nuôi cá lồng bè với tổng số 462 lồng nuôi cá trên biển.

Trong đó, người dân thả nuôi chủ yếu là cá bóp và cá bống mú. Từ đầu năm đến nay huyện đã xuất bán được khoảng 112 tấn, ước trị giá khoảng 13,5 tỷ đồng. Đồng thời tiến hành thả mới 68.000 con cá giống các loại (60.000 cá bống mú, 8.000 con cá bóp).

Ông Mai Văn Hiền, ngụ ấp An Phú, xã Nam Du, phấn khởi cho biết: “Tôi vừa xuất bán 140 con cá bóp, với tổng trọng lượng trên một tấn, giá 110.000 đồng/kg, trừ chi phí lãi gần 100 triệu đồng. Hiện nay tôi đã thả nuôi gần 300 con cá bóp giống tại 3 lồng”.

“Sau Tết Nguyên đán cá bóp có giá rất cao khoảng 120.000 - 130.000 đồng/kg, nhưng ít nguồn để xuất bán, hiện nay cá bóp có trọng lượng 7 - 8 kg/con nhiều nhưng giá lại giảm và giữ ở mức 100.000 đồng/kg. Mặc dù vậy, người dân vẫn đảm bảo có lãi 40% đến 70%” - ông Lê Minh Công, cho biết thêm.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Thủy Sản Mùa Lạnh Nuôi Thủy Sản Mùa Lạnh

Các loại cá ít chịu lạnh, khi thiệt độ xuống dưới 15 độ C cá bỏ ăn, ngủ đông, chịu rét kém, dễ bi chết hàng loạt khi nhiệt độ thấp dưới 10 độ C: rô phi, chim trắng, rô đồng, tra, ba sa, cá lóc, cá chuối, trê lai, ếch đồng, cua đinh...

15/11/2011
Nuôi Vẹm Xanh, Lợi Ích Nhiều Mặt Nuôi Vẹm Xanh, Lợi Ích Nhiều Mặt

Những năm gần đây, môi trường nuôi trồng thủy sản ở nhiều đầm, vịnh, vùng cửa sông được cảnh báo có nguy cơ bị ô nhiễm, nguồn lợi thủy sản ngày càng cạn kiệt do phát triển nuôi trồng thủy sản tự phát. Vấn đề bảo vệ môi trường và nguồn lợi thủy sản trong các đầm, vịnh, vùng cửa sông đang trở nên cấp thiết, được các cấp, các ngành và ngư dân quan tâm

20/11/2011
Cá Basa Việt Nam Cá Basa Việt Nam "Vượt Vũ Môn"

Cá tra, cá basa đã có ở Việt Nam từ trước năm 1975. Nhưng những năm 1980 - 1985 mới bắt đầu được thế giới biết đến khi có một công ty Úc qua Việt Nam tìm mua cá biển, cá thịt trắng và được giới thiệu cá basa.

09/02/2011
Trồng Mía Trên Bờ Vuông Tôm: Làm Chơi Ăn Thật Trồng Mía Trên Bờ Vuông Tôm: Làm Chơi Ăn Thật

Việc tận dụng các khoảng đất trống, vườn tạp để trồng rau màu đang được nhiều địa phương trong tỉnh Cà Mau thực hiện có hiệu quả. Bà con xã Trí Phải (huyện Thới Bình) còn tận dụng cả những bờ bao vuông tôm để trồng mía và hoa màu, mang lại thu nhập khá cao.

25/03/2012
Tỷ Phú Chân Đất Miền Đông: Đại Gia Tỷ Phú Chân Đất Miền Đông: Đại Gia "Vịt"

Xuân Lộc (Đồng Nai) có 2 mô hình nuôi gà, vịt lớn nhất, hiệu quả nhất không chỉ ở Đồng Nai mà cả khu vực Đông Nam bộ.

27/03/2012