Phát Triển Nuôi Thuỷ Sản Lồng Bè Ở Kiên Hải (Kiên Giang)

Ông Lê Minh Công - Bí thư Đảng ủy xã Nam Du (huyện Kiên Hải - Kiên Giang) - cho biết đến nay, toàn xã phát triển được 154 hộ nuôi cá lồng bè với tổng số 462 lồng nuôi cá trên biển.
Trong đó, người dân thả nuôi chủ yếu là cá bóp và cá bống mú. Từ đầu năm đến nay huyện đã xuất bán được khoảng 112 tấn, ước trị giá khoảng 13,5 tỷ đồng. Đồng thời tiến hành thả mới 68.000 con cá giống các loại (60.000 cá bống mú, 8.000 con cá bóp).
Ông Mai Văn Hiền, ngụ ấp An Phú, xã Nam Du, phấn khởi cho biết: “Tôi vừa xuất bán 140 con cá bóp, với tổng trọng lượng trên một tấn, giá 110.000 đồng/kg, trừ chi phí lãi gần 100 triệu đồng. Hiện nay tôi đã thả nuôi gần 300 con cá bóp giống tại 3 lồng”.
“Sau Tết Nguyên đán cá bóp có giá rất cao khoảng 120.000 - 130.000 đồng/kg, nhưng ít nguồn để xuất bán, hiện nay cá bóp có trọng lượng 7 - 8 kg/con nhiều nhưng giá lại giảm và giữ ở mức 100.000 đồng/kg. Mặc dù vậy, người dân vẫn đảm bảo có lãi 40% đến 70%” - ông Lê Minh Công, cho biết thêm.
Có thể bạn quan tâm

Trải qua nhiều gian lao, phải bỏ ngang cả việc học hành, nay anh đã làm chủ một trang trại nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có tiếng tại Đà Lạt.

Anh Trần Trung Quốc, ở ấp 9, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ (Hậu Giang) trồng hơn 1ha đậu bắp bán cho người Nhật. thu bạc triệu mỗi ngày

Trang trại ở Phú Minh (Hà Nội) nhờ làm giàu từ nuôi gà sao mà chủ trang trại mỗi năm thu lãi gần 3 tỷ đồng.

Nâng niu những trái quýt nặng oằn trên cây, ông Nguyễn Văn Cự tự hào khoe: “Vườn quýt này đã cho gia đình mình thu nhập được 2,6 tỷ đồng rồi đó”.

Với diện tích hơn 2ha trồng cây đinh lăng, mỗi năm anh Đinh Văn Thuận (SN 1985, đội 5, xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) “đút túi” gần 1 tỷ đồng