Trang chủ / Tin tức / Tin thủy sản

Phát triển giống hàu mới bằng cách nâng hàm lượng glycogen

Phát triển giống hàu mới bằng cách nâng hàm lượng glycogen
Tác giả: Kim Long
Ngày đăng: 18/11/2020

Các nhà khoa học Trung Quốc đã nghiên cứu thành công một giống hàu nuôi mới có giá trị dinh dưỡng cao bằng cách cải thiện hàm lượng glycogen.

Hàu là loài hải sản chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng. Thành tựu giống mới mở thêm cơ hội thị trường cho con hàu. Ảnh: Xinhua

Theo các nhà khoa học, glycogen chính là yếu tố quyết định đến hương vị và chất lượng của con hàu. Tuy nhiên hàm lượng glycogen lại dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường nuôi trồng thủy sản, mùa vụ và trạng thái sinh lý.

Do vậy, việc cải thiện glycogen là rất quan trọng cho nghiên cứu nhân giống hàu. Glycogen vốn là chất mà chúng ta hay lầm tưởng là mỡ có trong con hàu, thực chất là một loại tinh bột của động vật.

Bằng cách phân tích nguồn giống tự nhiên của hàu và đặc điểm dinh dưỡng của chúng, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải dương học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã phát triển được một quần thể hàu sinh sản vượt trội bằng các phương pháp nhân giống phân tử và phương pháp nhân giống thông thường.

Theo đó, các nhà khoa học đã chứng minh được các đặc điểm của hàm lượng glycogen có trong giống hàu mới và phát triển các chỉ thị phân tử và mô-đun nhân giống phân tử hiệu quả.

Hiện nhu cầu thị trường vẫn đang quan tâm đến các giống hàu có hàm lượng glycogen cao.


Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để xử lý amoniac tăng đột biến trong nuôi tôm - Phần 2 Làm thế nào để xử lý amoniac tăng đột biến trong nuôi tôm - Phần 2

Để ngăn ngừa các vấn đề về amoniac trong ao nuôi tôm thì cần phải có phương pháp quản lý thích hợp để giữ cho nồng độ amoniac dưới ngưỡng tối đa hoặc dưới ngưỡn

17/11/2020
Nghiên cứu hỗ trợ việc sử dụng thực khuẩn trong chăn nuôi tôm Nghiên cứu hỗ trợ việc sử dụng thực khuẩn trong chăn nuôi tôm

Theo một nghiên cứu mới thì thực khuẩn có thể chứng minh một giải pháp thay thế hiệu quả dành cho việc sử dụng thuốc kháng sinh nhằm đối phó bệnh nhiễm khuẩn

17/11/2020
Liệu các bong bóng nano và sóng siêu âm có thể đánh bay các vấn đề vi khuẩn gây bệnh không? Liệu các bong bóng nano và sóng siêu âm có thể đánh bay các vấn đề vi khuẩn gây bệnh không?

Liệu các bong bóng nano và sóng siêu âm có thể đánh bay các vấn đề vi khuẩn gây bệnh trong hệ thống tuần hoàn RAS hay không?

17/11/2020