Phần lớn các HTX sản xuất kinh doanh ổn định
Theo Liên minh HTX tỉnh , năm 2015, Liên minh đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ về nhiều mặt, tạo điều kiện thuận lợi cho các HTX phát triển sản xuất kinh doanh (SXKD).
Hiện toàn tỉnh có 206 HTX, giảm 8 HTX so với năm 2014 (4 HTX dịch vụ điện giải thể bàn giao cho ngành điện quản lý, HTX hợp nhất).
Trong đó có 153 HTX NN, 27 Quỹ tín dụng, 17 HTX Giao thông Vận tải, 7 HTX Tiểu thủ công nghiệp, 1 HTX Thương mại và 1 HTX Dịch vụ điện với 564.430 thành viên, tổng vốn hoạt động khoảng 1.840 tỉ đồng.
Trong số 206 HTX, có 150 HTX đã chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012.
Phần lớn các HTX đã và đang SXKD ổn định, một số HTX năng động trong đầu tư phát triển nhiều loại hình dịch vụ có doanh thu lớn và lợi nhuận cao.
Tuy vậy, nhìn chung tốc độ phát triển của kinh tế tập thể còn chậm, một số HTX còn xảy ra tình trạng nợ đọng kéo dài; bộ máy quản lý còn yếu; thiếu vốn đầu tư và kinh doanh nên hoạt động cầm chừng.
Cũng tại hội nghị này, Liên minh HTX tỉnh đã triển khai Chỉ thị số 19/2015 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17/2015 của UBND tỉnh về việc đẩy mạnh triển khai thi hành Luật HTX năm 2012;
Triển khai kế hoạch, thể lệ cuộc thi tìm hiểu về Luật HTX năm 2012 và các chính sách mới liên quan đến hoạt động SXKD, dịch vụ của HTX; bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Liên minh HTX Việt Nam lần thứ V.
Có thể bạn quan tâm
Muối Khánh Hòa Bớt "Chát" Giá muối SX thủ công tại Khánh Hoà hiện đang ở mức từ 650-800 ngàn đồng/tấn, tăng từ 50-100 ngàn đồng/tấn so với tháng trước.
Mưa Ẩm Kéo Dài, Hành Tây Đà Lạt Lại Bỏ Ra Đường Hàng ngàn tấn hành tây tích trữ tại Đà Lạt hiện tại không tìm được nơi tiêu thụ, có nguy cơ phải đổ bỏ số lượng lớn do thời tiết mưa ẩm kéo dài.
Tình Hình Sâu Đục Thân Gây Hại Cà Phê Diễn Biến Phức Tạp Sở NN-PTNT Lâm Đồng cho biết: Thời gian gần đây, tình hình sâu đục thân gây hại cà phê trên địa bàn toàn tỉnh Lâm Đồng, nhất là trên địa bàn TP Đà Lạt, đã tái phát và diễn biến theo chiều hướng phức tạp. Tính đến cuối tháng 5/2014, tại các xã Xuân Trường, Trạm Hành và Tà Nung của TP Đà Lạt đã có 440ha cà phê bị sâu đục thân gây hại.
Nguy Cơ Mất Mùa Ngô Do Nắng Nóng Trong bốn năm trở lại đây, diễn biến khí hậu xảy ra khá thất thường và năm nay cũng không là ngoại lệ khi ở Nam Bộ tiết trời se lạnh kéo dài từ sau tết Nguyên Đán cho đến tháng 3, và đến đầu tháng 6 thì vẫn còn nắng nóng gay gắt và oi bức.
Chợ Lách Được Xác Nhận Kỷ Lục Địa Phương SX Cây Ăn Quả Lớn Nhất Nước Ngày 30/5, tại thị trấn Chợ Lách (huyện Chợ Lách, Bến Tre) đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội trái cây ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ 14 năm 2014 do UBND tỉnh Bến Tre tổ chức.